Tăng phụ cấp, trợ cấp đối với người lao động tại các cơ sở quản lý người nghiện ma túy

Tăng phụ cấp, trợ cấp đối với người lao động tại các cơ sở quản lý người nghiện ma túy - ảnh 1
Điều trị cai nghiện cho học viên tại Trung tâm GDLĐXH Hải Phòng
Ảnh minh họa
(Cinet – PCMT)- Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định chế độ trợ cấp, phụ cấp đối với công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ sở quản ly người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy và cơ sở trợ giúp xã hội công lập của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội.
Hiện nay, trên cả nước có khoảng 10.000 công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại các cơ sở công lập của ngành LĐTB&XH tại 124 cơ sở quản lý người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy; 213 cơ sở trợ giúp xã hội công lập.
Tuy nhiên, công chức, viên chức và người lao động làm tại các cơ sở trợ giúp xã hội này này không được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề, mức lương và thu nhập thấp trong khi các cơ sở phải bố trí nhân viên làm việc 3 ca để phục vụ, chăm sóc các đối tượng. Môi trường làm việc của họ ẩn chứa nhiều “nguy hiểm”, do đó việc giữ chân cũng như tuyển dụng các cán bộ có chuyên môn nghề nghiệp gặp nhiều khó khăn.
Hiện, Bộ LĐ-TB&XH đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định chế độ trợ cấp, phụ cấp đối với công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ sở quản lý người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy và cơ sở trợ giúp xã hội công lập. Theo đó, đề xuất mức phụ cấp cao nhất là 70% và mức phụ cấp thấp nhất là 15%. Mức phụ cấp 70% áp dụng đối với công chức, viên chức thường xuyên, trực tiếp xét nghiệm, khám, điều trị, chăm sóc người bệnh HIV/AIDS, phong, lao, tâm thần, người khuyết tật đặc biệt nặng.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác