Tập huấn “Làm thế nào để trở thành cán bộ hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả ở Việt Nam”

Tập huấn “Làm thế nào để trở thành cán bộ hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả ở Việt Nam” - ảnh 1
Ảnh minh họa, Nguồn: nhandandientu
(Cinet - PCMT)- Trong các ngày từ 20-22/5, khóa tập huấn “Làm thế nào để trở thành cán bộ hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả ở Việt Nam” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), chương trình PEPFAR và tổ chức Sức khỏe Gia đình quốc tế (FHI 360) tổ chức đã diễn ra tại TP Cần Thơ.
Khóa tập huấn được tổ chức với mục tiêu giới thiệu các khái niệm cơ bản về hỗ trợ kỹ thuật, các kỹ năng thiết yếu của cán bộ hỗ trợ kỹ thuật để ứng dụng các nguyên tắc kỹ năng cơ bản của hỗ trợ kỹ thuật trong công việc hàng ngày, vấn đề mà hầu hết các tỉnh, thành phố tại Việt Nam còn yếu, từ đó từng bước giảm thiểu sự phụ thuộc vào các tổ chức quốc tế.
Thực tế cho thấy, tại các tỉnh, thành phố tại Việt Nam đều chưa thành lập mạng lưới hỗ trợ kỹ thuật về phòng, chống HIV/AIDS trong khi kinh phí cho chương trình phòng chống HIV/AIDS của các nhà tài trợ quốc tế đang ngày càng giảm mạnh. Do đó, việc xây dựng và củng cố mạng lưới hỗ trợ kỹ thuật tại địa phương càng trở nên cấp bách nhằm dần giảm thiểu sự phụ thuộc vào các tổ chức quốc tế và đảm bảo sự phát triển bền vững của mạng lưới.
Các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ đang chuyển dần từ hỗ trợ cung cấp dịch vụ sang hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam. Theo đó, USAID, PEPFAR và FHI 360 sẽ hỗ trợ các tỉnh, thành phố xây dựng và củng cố mạng lưới thông qua các hoạt động như xác định các cán bộ hỗ trợ kỹ thuật nòng cốt; tập huấn kiến thức và kỹ năng về hỗ trợ kỹ thuật; cập nhật, phổ biến kiến thức, kỹ năng, quy định, quy trình của những vấn đề kỹ thuật mới; duy trì sự tham gia thường xuyên của các cán bộ hỗ trợ kỹ thuật trong mạng lưới…
Khóa tập huấn lần này có sự tham gia của các cán bộ Sở Y tế, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS thuộc 3 tỉnh, thành phố (Hồ Chí Minh, Cần Thơ và An Giang). Trước đó, khóa tập huấn này cũng đã được tổ chức cho các cán bộ công tác trong phòng, chống HIV/AIDS tại 5 tỉnh, thành phố miền Bắc./.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác