“Tiếp bước đến trường” xóa bỏ kỳ thị cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

“Tiếp bước đến trường” xóa bỏ kỳ thị cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - ảnh 1
"Tiếp bước đến trường". Nguồn: tphcm.chinhphu.
(Cinet – PCMT)- Ngày 2/8, mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP +) đã tổ chức chương trình “Tiếp bước đến trường” trao tặng 200 phần quà hỗ trợ các em bị ảnh hưởng bới HIV/AIDS tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận 10, TP Hồ Chí Minh.
Với chủ đề: “Ươm mầm vươn cao”, đây là lần thứ 5 chương trình “Tiếp bước đến trường” được tổ chức cùng nhiều hoạt động khác của VNP+ như “Trăng Yêu Thương”, “Hạt Gạo Chia Đôi”, “Nhà Nhân Ái”…nhằm kêu gọi cộng đồng giúp đỡ người nhiễm HIV, xóa bỏ kỳ thị, đặc biệt là với những trẻ em bị nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi nhiễm HIV, hỗ trợ các em vươn lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn.
Theo Ông Nguyên Anh Phong, Trưởng đại diện phía Nam của VNP, 200 phần quà hỗ trợ trong chương trình chỉ là con số rất nhỏ so với trên 25.000 trẻ em nhiễm và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh. Chỉ là bánh kẹo, một phần tiền nhỏ, sách vở, truyện tranh nhưng đó là nguồn động viên tinh thần quy giá đối với các em, là sự kiện nhằm thu hút sự chú ý của công chúng, xã hội tới việc chăm sóc toàn diện cho người nhiễm HIV cũng như những người chịu ảnh hưởng của HIV/ADIS tại Việt Nam, đặc biệt là đối với trẻ em.
Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng và gần 1.000 người đồng hành trong chương trình “Tiếp bước đến trường 2015”.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác