TPHCM: Đã đưa 2.329 người nghiện không có nơi cư trú ổn định vào các cơ sở xã hội

TPHCM: Đã đưa 2.329 người nghiện không có nơi cư trú ổn định vào các cơ sở xã hội - ảnh 1
Các học viên tại Trung tâm cai nghiện. Ảnh minh họa
(Cinet – PCMT) – Theo UBND TP. Hồ Chí Minh về tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội và quốc phòng – an ninh của TP trong quý II năm 2015, tính đến nay thành phố đã đưa 2.329 người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định vào các cơ sở xã hội.
Đồng thời, UBND TP đã chỉ đạo quyết liệt công tác cai nghiện tại gia đình. Tính đến ngày 25/5/2015, TP đã có 537 người đăng ký cai nghiện tự nguyện tại gia đình và cộng đồng.
Tuy nhiên, vẫn có khoảng 2.500 người nghiện ma túy có nơi cư trú ổn định và có hồ sơ quản lý nhưng chưa được áp dụng các biện pháp. Hiện UBND TP đã có văn bản cho phép Cơ sở xã hội Bình Triệu, Cơ sở xã hội Nhị Xuân, Cơ sở xã hội Thanh thiếu niên 2, Trung tâm Tư vấn và Cai nghiện ma túy, Trung tâm Giáo dục - Lao động Xã hội Phước Bình được tiếp nhận người nghiện ma túy có nơi cư trú ổn định. Diện này sẽ do các cơ quan, tổ chức, gia đình người nghiện giới thiệu đến hoặc bản thân người nghiện ma túy tự nguyện đến để điều trị cắt cơn, giải độc trong thời gian 15 ngày trước khi đưa về quản lý tại địa phương, tại gia đình và tại cộng đồng theo quy định.
Chánh văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh, Võ Văn Luận cho biết, về công tác quản lý và đưa người nghiện vào các cơ sở cai nghiện tập trung, thời gian tới, TP sẽ tiếp tục thực hiện Nghị quyết 77 của Quốc hội nhằm ổn định tình hình xã hội và đảm bảo sự an tâm cho người dân.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác