Triển khai điều trị Methadone tại Bình Định

Triển khai điều trị Methadone tại Bình Định - ảnh 1
Điều trị cho bệnh nhân nghiện ma túy. Ảnh minh họa
(Cinet – PCMT)- Ngày 19/8, cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bình Định đã triển khai tiếp nhận đối tượng, thực hiện tư vấn, khám và tiến hành xét nghiệm để chọn đối tượng đủ tiêu chuẩn điều trị
Ngày 7/8 vừa qua, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bình Định đã chính thức được cấp phép điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone cho bệnh nhân.
Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bình Đinh, trưởng cơ sở điều trị Nguyễn Thanh Truyền cho biết  theo Đề án “Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại Bình Định”, có 100 người nghiện được điều trị tại cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone. Hiện nay, cơ sở đã tiếp nhận được nguồn thuốc Methadone đủ điều trị trong 3 tháng.  
Được biết, UBND tỉnh đã có văn bản giao Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH cùng các cơ quan liên quan khẩn trương phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức điều trị cho các học viên nghiện chất dạng thuốc phiện đang cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện trên địa bàn tỉnh bằng thuốc Methadone theo đề án “Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại tỉnh Bình Định”. Đồng thời, tổ chức đào tạo cán bộ, cấp phép về điều trị Methadone và cung cấp đủ nguồn thuốc Methadone cho các cơ sở cai nghiện trên địa bàn tỉnh để tạo điều kiện thuận lợi trong việc điều trị bằng thuốc Methadone.
Đề án “Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại Bình Định” có kinh phí thực hiện hơn 1,5 tỉ đồng, hướng tới mục tiêu góp phần giảm lây nhiễm HIV và một số bệnh có liên quan trong nhóm người nghiện các chất dạng thuốc phiện và từ nhóm người nghiện ra cộng đồng; giảm các hành vi phạm tội liên quan đến ma túy, giảm tỉ lệ tử vong do sử dụng ma túy quá liều…
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác