Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS qua vở kịch “3 trong 1”

Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS qua vở kịch “3 trong 1” - ảnh 1
hình ảnh từ vở diễn. Nguồn: internet
(Cinet)- Tối 10/3, Cục Phòng chống HIV/AIDS và Nhà hát Kịch Việt Nam, Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã phối hợp tổ chức biểu diễn vở kịch “Ba trong một” với nội dung truyền thông phòng chống HIV/AIDS.
Được sự tài trợ của Cơ quan cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống AIDS (chương trình PEPFAR), Nhà hát Kịch Việt Nam đã dàn dựng và cho ra mắt vở kịch “3 trong 1”. Đây là cách tiếp cận mới trong truyền thông phòng, chống HIV/AIDS.
Vở kịch “Ba trong một” do Nghệ sỹ Ưu tú Anh Tú đạo diễn; các diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam tham gia diễn xuất. Kịch kể về các nhân vật có hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS cao. Song nhờ tình yêu thương, sự sẻ chia của người thân, gia đình đã tạo động lực để những người lầm lỡ có cơ hội được sống và thêm nghị lực để vươn lên...
Thông điệp vở kịch gửi gắm đến khán giả rất bình dị: tình yêu thương, sự bao dung và sẻ chia của những người thân yêu chính là động lực để những người lầm lỡ có cơ hội được quay về, sống và có nghị lực để vươn lên, làm lại cuộc đời…
Tối ngày 10/3/2015, vở kịch 3 trong 1” được công diễn với sự tham gia của gần 500 khán giả tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên.
Trước đó, tối ngày 9/3/2015 Nhà hát kịch Việt Nam cũng đã biểu diễn vở kịch này tại Trường Cao đẳng Y tỉnh Điện Biên với sự tham gia của hơn 600 học sinh, sinh viên của trường, các trường lân cận và nhân dân phường Noong Bua. Trước khi biểu diễn vở kịch là chương trình giao lưu, trao đổi về kiến thức phòng, chống HIV/AIDS được học sinh, sinh viên nhiệt tình tham gia.
Trong các ngày 16,17/3 vở kịch sẽ tiếp tục được công chiếu tại tỉnh Lào Cai.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác