“Vì một thế hệ không có HIV”

“Vì một thế hệ không có HIV” - ảnh 1
Tác phẩm tham dự cuộc thi. Nguồn: vaac
(Cinet – PCMT)- “Vì một thế hệ không có HIV” là chủ đề cuộc thi báo tường do Quỹ hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm HIV/AIDS, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hôm 24/10/2015
Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng sự kiện “Vòng tay nhân ái” được UBND TP Hà Nội tổ chức vào ngày 3/12 tới. Từ 30/7-20/10/2015, Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm HIV/AIDS Hà Nội đã tổ chức cuộc thi làm báo tường với chủ đề “Vì một thế hệ không có HIV” hướng tới mục tiêu ba không là “Không có người nhiễm mới HIV/AIDS”, “Không có người tử vong do AIDS” và “Không còn kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”.
19 tác phẩm báo tường của 19 câu lạc bộ, nhóm tự lực đã tham dự cuộc thi với các nội dung về phòng chống HIV/AIDS, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, các phong trào, hoạt động diễn ra tại từng câu lạc bộ, nhóm tự lực. Chiếm phần đông trong các tác phẩm tham dự cuộc thi là các bài xã luận, thơ, truyện ngắn, truyện cười về những vấn đề tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS.
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Thị Hường, Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS Việt Nam, Chánh Văn phòng Cục Phòng, chống HIV/AIDS đánh giá cao cuộc thi báo tường nhân 05 năm xã hội hóa công tác phòng, chống HIV/AIDS và ghi nhận những đóng góp của Quỹ hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm HIV/AIDS thành phố Hà Nội vào công tác phòng, chống HIV/AIDS của cả nước. Đồng thời, đề nghị sự chung tay và đồng cảm của cộng đồng để tiếp tục triển khai và cung cấp các dịch vụ HIV/AIDS cho người nhiễm nhằm hướng đến mục tiêu 3 không (có người nhiễm HIV mới, không có người tử vong do AIDS và không có kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS) và mục tiêu 90-90-90 của Liên Hợp quốc.
Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 tác phẩm báo tường xuất sắc nhất để trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác