Vĩnh Phúc: sẽ triển khai điều trị thay thế Methadone vào năm 2015

Vĩnh Phúc: sẽ triển khai điều trị thay thế Methadone vào năm 2015 - ảnh 1
Học viên học nghề tại Trung tâm cai nghiện.
Nguồn: baovinhphuc
(Cinet – PCMT)- Vĩnh Phúc sẽ triển khai điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone vào năm 2015 với dự kiến khoảng 800 người nghiện ma túy được tham gia điều trị.
Nhằm tăng cường công tác cai nghiện ma túy trên địa bàn, bắt đầu từ năm 2015, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiến hành điều trị thay thế cho người nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Phương pháp cai nghiện bằng Methadone là một trong những phương pháp cai nghiện ma túy hiệu quả hiện nay với việc làm giảm đáng kể lượng heroin sử dụng, giảm tần suất tiêm chích, cải thiện tình hình sức khỏe của bệnh nhân, góp phần vào công tác dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS…
Dự kiến, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ triển khai chương trình Methadone tại 4 cơ sở điều trị bao gồm: Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh, Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Lập Thạch, Vĩnh Tường với số lượng chỉ tiêu điều trị được giao cụ thể về từng quận, huyện.
Được biết, tính tới thời điểm hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc có trên 2.000 người sử dụng ma túy có hồ sơ quản lý. Tính lũy ké đến tháng 9/2014, toàn tỉnh có 3.371 người nhiễm HIV, trong đó 1.714 người chuyển sang giai đoạn AIDS và 667 người đã tử vong vì căn bệnh này, các đối tượng nghiện chích ma túy là một trong những đối tượng có tỷ lệ lây nhiễm HIV cao./.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác