Maryland(Hoa Kỳ): Phát triển ngành nghệ thuật đến năm 2020

Maryland(Hoa Kỳ): Phát triển ngành nghệ thuật đến năm 2020 - ảnh 1
(Cinet)- Phát triển ngành nghệ thuật đến năm 2020 là một dự án đầy tham vọng nhằm kết nối toàn bộ cộng đồng nghệ thuật và các bên tham gia nghệ thuật để phát triển một tầm nhìn chung, dài hạn cho tương lai của nghệ thuật và cơ sở hạ tầng của nghệ thuật tại quận Charles.
 
I.Giới thiệu
Khi quận Charles liên tục phát triển về mặt kinh tế thì đó cũng là lúc sự hiện diện của một nền nghệ thuật phát triển mạnh đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế này, và làm cho quận của chúng tôi trở nên hấp dẫn trong mắt các công ty, các tập đoàn, các chuyên gia trẻ và các gia đình để họ tới sống và làm việc ở đây. Đây rõ ràng là vấn đề chất lượng của cuộc sống, và cộng đồng các doanh nghiệp đều nhận thức được điều này. Năm tài chính vừa qua (năm tài chính 2007), "ngành công nghiệp nghệ thuật" ở Bang Maryland đóng góp hơn 1,2 tỉ đôla vào nền kinh tế của nhà nước, và mỗi 1 đôla của chi tiêu trực tiếp trong nghệ thuật lại tạo ra 2,13 đôla trong chi tiêu thứ cấp đối với hàng hóa và dịch vụ ở Maryland. Sự hiện diện của các phòng hòa nhạc, phòng trưng bày, nhà hát trực tiếp, âm nhạc, kịch và khiêu vũ khúc đồng diễn, các nhóm tác giả, các lễ hội dân tộc, và các lớp học nghệ thuật thuộc tất cả các thể loại, là một nguồn tự hào cho cư dân hiện tại của chúng tôi, đồng thời xây dựng cộng đồng và khuyến khích những cư dân mới chuyển tới đây và trở thành một phần của hành động này.
 Mục tiêu của tầm nhìn này nhằm giúp cho quận Charles trở thành một địa điểm tốt hơn, thú vị hơn, năng động hơn, đa dạng văn hóa hơn phù hợp để sống, làm việc và vui chơi.
Báo cáo cuối cùng này, Tầm nhìn nghệ thuật đến năm 2020: Một kế hoạch chiến lược cho sự phát triển nghệ thuật ở quận Charles đang được đệ trình lên chính quyền và các công dân của quận Charles. Báo cáo bao gồm một loạt các mục tiêu chiến lược, mục tiêu và hành động được đề xuất xem xét và tiếp tục triển khai trong những năm tới. Khoảng thời gian cho báo cáo này là 12 năm tới - trong giai đoạn ba đến bốn năm. Các mục tiêu "Ngắn hạn" được xác định thực hiện trong 1-3 năm tới, các mục tiêu "trung hạn" được xác định thực hiện trong 4-8 năm tới, và các mục tiêu "dài hạn" được xác định thực hiện cho 9- 12 năm tới. Chúng tôi không mong muốn rằng bất kỳ một tổ chức thể chế nào – khối liên minh nghệ thuật quận Charles, chính quyền quận Charles, các tổ chức phi lợi nhuận, cộng đồng giáo dục, cộng đồng doanh nghiệp - sẽ phải chịu gánh nặng khi phải thực thi một mình. Thay vào đó, chúng tôi hy vọng rằng một "tầm nhìn chung" trong tương lai sẽ ra đời theo kết quả của nỗ lực này, và "Quan hệ đối tác công-tư" năng động, tương tác mới sẽ được khuyến khích, phát triển và nuôi dưỡng, để đảm bảo đà phát triển liên tục và bền vững của các khuyến nghị trong báo cáo cuối cùng này, trong 12 năm tới và xa hơn nữa.
II. Tầm nhìn
Tại hội nghị thượng đỉnh nghệ thuật Quận Charles lần thứ nhất
Cộng tác: Chúng tôi hình dung một nỗ lực hợp tác tổng thể bao gồm một loạt các nghệ nhân và các địa điểm biểu diễn nhằm mang lại một mảng đầy nỗ lực nghệ thuật đầy đủ để đơm hoa kết trái một cách suôn sẻ và hài hòa.
Tiền trợ cấp: Chúng tôi hình dung nguồn vốn tư nhân và công đáng kể cho nghệ thuật; xây dựng mối quan hệ hiệu quả với chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và các cơ sở để cung cấp các cơ hội mới và thú vị cho các cơ sở nghệ thuật, các chương trình và dự án sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống.
Quảng cáo / tiếp cận: Chúng tôi hình dung những nỗ lực hợp tác để tiếp cận với toàn bộ cộng đồng, bao gồm cả các nhân khẩu không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế và tất cả các nhân khẩu khác nhằm các mục đích quảng bá, quảng cáo, và khuyến khích sự tham gia trong nhiều cơ hội, các trung tâm và các chương trình nghệ thuật khác nhau.
Phát triển: Chúng tôi hình dung một cơ sở đa mục đích với các nguồn lực cần thiết cho tư vấn, giáo dục và phát triển nghệ thuật từ nghệ thuật tiêu biểu, bao gồm nghệ thuật văn học, phát thanh truyền hình và phim độc lập, phương tiện truyền thông kỹ thuật số, opera và âm nhạc cổ điển.
Các Trường Nghệ thuật: Chúng tôi hình dung một trung tâm nghệ thuật thị giác được mô phỏng theo nhà máy Torpedo, nơi các nghệ sĩ thường trú dạy các lớp học như một phần nghĩa vụ của họ, và một trung tâm nghệ thuật biểu diễn được mô phỏng theo các chương trình Wolf Trap Barns cho nghệ thuật biểu diễn.
Giáo dục Nghệ thuật công: Chúng tôi hình dung một chương trình giáo dục nghệ thuật mạnh mẽ trong các Trường Công Lập Quận Charles có liên quan đến mỗi học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 trong một số khía cạnh của nghệ thuật hàng năm, bao gồm âm nhạc truyền thống và múa, nghệ thuật thị giác, nhà hát và tác phẩm sáng tạo.
Cố vấn: Chúng tôi hình dung một sự kết hợp hiệu quả về kinh nghiệm và các thế hệ thông qua tư vấn, bao gồm cả các kết nối của giới trẻ cho tới các bậc cao niên và khuyến khích cho những người mới bắt đầu bởi các nghệ sĩ giàu kinh nghiệm.
Di sản: Chúng tôi hình dung việc bảo tồn nền văn hóa của cộng đồng chúng tôi - quá khứ, hiện tại và tương lai - sử dụng tất cả các loại hình nghệ thuật, bao gồm một ngôi làng lịch sử, bộ phim truyền hình lịch sử Charles County, Lịch sử nghệ thuật tại quận Charles, và lịch sử sống.
Lễ hội: Chúng tôi hình dung một lễ hội ở Waldorf và tạo ra nhận thức cho các lễ hội hiện có. Điều này sẽ bao gồm việc sử dụng các sân vận động bóng chày quận được đề xuất, cung cấp phim, nghệ thuật thị giác, âm nhạc, múa, sự hiểu biết, và thúc đẩy sự đa dạng của các truyền thống văn hóa.
Trung tâm Nghệ thuật: Chúng tôi hình dung một trung tâm nghệ thuật đa thế hệ năng động đảm bảo tất cả cư dân và du khách đều có cơ hội truy cập, khi làm sáng tỏ linh hồn của khu vực và thúc đẩy phát triển và bền vững của nghệ thuật địa phương và các nghệ sĩ. Điều này sẽ bao gồm các tác phẩm điêu khắc và các khu vường nghệ thuật truyền thống, không gian biểu diễn ngoài trời / trong nhà, các khu vực thực hành / hội thảo, triển lãm và bán hàng.
Các địa điểm hướng tới: Chúng tôi hình dung một số quận huyện Nghệ thuật và Giải trí trên toàn quận sẽ cung cấp một bầu không khí biểu diễn và thưởng thức nghệ thuật. Chúng gồm có các phòng trưng bày, bảo tàng, thị trường nghệ nhân, các viện bảo tàng, cửa hàng, quán cà phê, và các địa điểm ngoài trời.
 
Địa điểm thực hiện: Chúng tôi hình dung tiếp cận vào nhiều địa điểm biểu diễn nghệ thuật cả cố định và di động trên đất và nước; nghệ thuật thị giác cũng sẽ có quyền tiếp cận vào các cơ sở này. Những điều này sẽ bao gồm một một vỏ băng tần di động, nhà hát nổi, giảng đường theo từng cấp với điện và lưu trữ, và một nghệ thuật di động tương tự như một cuốn sách di động thư viện.
Năm 2020, quận Charles sẽ làm lễ kỷ niệm lịch sử, văn hóa và sự sáng tạo của mình thông qua nghệ thuật vốn đã có từ lâu lan rộng trên toàn quận. Điều này sẽ bao gồm các biển báo nghệ thuật và điêu khắc, các khu vườn nghệ thuật / điêu khắc ngoài trời lâu dài, nghệ thuật công cộng, các bức tượng đài, tranh hoành tráng và đài phun nước.
Đến cuối ngày tại Hội nghị Thượng đỉnh nghệ thuật quận Charles đầu tiên, các bên tham gia nghệ thuật được khuyến khích, truyền nghị lực và kích thích cao bởi những triển vọng trong tương lai hướng tới động lực và sự phát triển của nghệ thuật ở quận Charles - và cam kết làm việc cộng tác, đóng góp cả thời gian và tài năng của họ, giúp thực hiện hóa những ước mơ trong những năm tới.
Sau Hội nghị Thượng đỉnh Nghệ thuật, giai đoạn 2 tiếp tục với Ban Chỉ đạo nghệ thuật cho tới năm 2020 gặp gỡ trong những phiên họp kế hoạch theo dõi trong tháng 11 năm 2006, tháng Giêng năm 2007 và tháng Ba năm 2007. Trong giữa các cuộc họp này, các cuộc họp của bốn nhóm Hành động tầm nhìn nghệ thuật cho tới năm 2020(Phát triển Nghệ thuật, đào tạo nghệ thuật, biên soạn Nghệ thuật, các Địa điểm và thiết bị nghệ thuật) đã diễn ra vào tháng Hai năm 2007, tháng 4 năm 2007, tháng 5 năm 2007 và tháng 6 năm 2007) để khám phá thêm các ý tưởng, sáng kiến thêm các hoạt động thu thập dữ liệu, và tập trung vào các hiểu biết chung - tất cả dưới hướng dẫn và lãnh đạo liên tục của người hướng dẫn chuyên nghiệp của chúng tôi. Những cuộc họp hàng tháng với sự tham dự của khoảng 25-30 người (trung bình) đến từ tất cả các tầng lớp xã hội và mối quan tâm nghệ thuật - một mức độ quan tâm tiên tục vào việc tham gia tuyệt vời. Họ đã rất nhiệt tình và đánh giá cao khi được là một phần của một hoạt động độc đáo như vậy, một cơ hội để trở thành một phần của "lịch sử nghệ thuật" tại quận Charles và để lại một di sản lâu dài.
Vào tháng Bảy năm 2007, giai đoạn 3 bắt đầu. Trong giai đoạn này bao gồm các công việc chính là soạn thảo, chỉnh sửa, in ấn và phổ biến dự thảo báo cáo cuối cùng. Một nhóm soạn thảo được thành lập, gồm đại diện từ bốn nhóm hành động, mỗi nhóm hai đại diện, cùng với chủ tịch khối liên minh nghệ thuật quận Charles và các quản trị viên.
Một biên tập viên,  tiến sĩ Mary Jo Comer, cũng đã được lựa chọn. Quá trình soạn thảo các báo cáo cuối cùng bắt đầu vào tháng Bảy năm 2007, với dự thảo đệ trình đầu tiên hoàn thành vào Tháng Tám 2007. Từ tháng 9 năm 2007 đến tháng 2 năm 2008, nhóm soạn thảo hoạt động như một nhóm biên tập, ngay sau đó sản phẩm dự thảo cuối cùng đã được trình lên Ủy ban chỉ đạo tầm nhìn nghệ thuật cho tới năm 2020 để xem xét, phê duyệt và xuất bản chính thức sau một vài tháng sau đó.
Bản dự thảo ra đời là niềm tự hào, niềm vui và sự mong đợi chung to lớn về một tương lai rất tươi sáng trong nghệ thuật mà báo cáo cuối cùng này đang được trình bày: tầm nhìn nghệ thuật cho tới năm 2020: Một kế hoạch chiến lược cho nghệ thuật ở quận Charles, Maryland.
 
III. Vai trò quan trọng của nghệ thuật tới chất lượng cuộc sống
Một trong những lý do cơ bản quan trọng nhất đã có từ lâu đời để biện minh cho sự hiện diện của nghệ thuật (âm nhạc, nghệ thuật thị giác, kịch, múa và văn học) trong xã hội của chúng tôi là rằng nghệ thuật góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho nền văn minh của chúng tôi. Tiếp xúc với nghệ thuật và văn hóa giúp "làm dịu các con thú hoang dã," nâng cao tư duy của chúng tôi tới các cấp cao hơn, và đem tới độ nhạy cảm nghệ thuật và nhận thức rất cần thiết về thế giới xung quanh chúng ta. Nghệ thuật là một ngôn ngữ chung, một phương thức giao tiếp cả ngôn ngữ và phi ngôn ngữ giúp chúng ta hiểu được nhân loại chung của mình. Nghệ thuật thể hiện "linh hồn" của một xã hội, đóng góp "bản sắc văn hóa" và "nhận thức cảnh quan" cho một khu vực địa lý nhất định và người dân ở nơi đó. Nghệ thuật có khả năng độc đáo nhằm kết nối nhiều người với nhiều lí lịch, trình độ học vấn và kinh tế xã hội, dân tộc, văn hóa khác nhau trong sự hiểu biết và niềm vui chung của nhau, cho dù đó là thông qua sự tham gia trực tiếp vào các hoạt động nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật thị giác hoặc nghệ thuật văn học, hay chỉ là khán giả trực tiếp, thưởng thức và đánh giá cao những thành quả của những tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Trong những năm gần đây, sự hiện diện của một cộng đồng nghệ thuật phát triển mạnh và các tiện nghi văn hóa là một chỉ số quan trọng cho các quốc gia, thành phố, quận huyện và đô thị trong việc thu hút các doanh nghiệp mới và con người mới.
Vì tất cả những lý do trên, cần xem xét chi tiết hơn vai trò quan trọng của nghệ thuật để nâng cao "chất lượng cuộc sống" trong ba phạm vi cụ thể: cho cá nhân, cho cộng đồng, và cho sự phát triển kinh tế
1. Đối với các cá nhân
Nghệ thuật mang lại vẻ đẹp, niềm vui, hòa bình và sự hiểu biết tới cuộc sống của tất cả chúng ta. Nghệ thuật bắt nguồn từ và thể hiện tinh thần sáng tạo tồn tại bên trong chúng ta. Nghệ thuật làm phong phú tâm hồn cho mỗi cá nhân, và liên kết mỗi chúng ta với mọi người vào những trải ngiệm nghệ thuật chung độc đáo, cao cả và khó quên. Đâu có ai có thể quên được lần đầu tiên họ đã hát một bài hát, chơi một loại nhạc cụ, vẽ một bức tranh, nhảy một điệu nhảy, viết một bài thơ, đóng một vở kịch? Nghệ thuật đem lại những trải nghiệm ma thuật và đáng nhớ cho tất cả chúng ta, và đối với nhiều người, nghệ thuật thực sự làm cho cuộc sống đáng để sống. Nghệ thuật đem tới một phương tiện tự biểu đạt cá nhân cho thanh niên. Đó là một phương tiện thỏa mãn sáng tạo dành cho người lớn mà công việc và nghề nghiệp thường không đáp ứng được, và đó còn là một niềm đam mê cho người cao tuổi theo đuổi. Nghệ thuật thực sự có ý nghĩa cho tất cả các thế hệ.
Những loại hình cơ hội nghệ thuật nào thường có sẵn cho thanh niên theo đuổi? Đối với nhiều thanh niên, lần tiếp xúc đầu tiên với nghệ thuật là không chính thức và diễn ra ở nhà, thông qua hoạt động nuôi dạy con cái của cha mẹ, bao gồm các hoạt động như hát, múa, vẽ, những câu chuyện kể trước khi đi ngủ và những trò chơi "giả vờ" của trí tưởng tượng. Còn đối với những người khác, lần tiếp xúc đầu tiên với nghệ thuật là chính thức hơn, diễn ra tại nhà trẻ hoặc trường mẫu giáo. Tuy nhiên lại đối với những người khác nữa, lần đầu tiên tiếp xúc với nghệ thuật lại diễn ra trong nhà thờ, cho dù đó là biểu diễn trong dàn đồng ca  của nhóm thanh niên nhà thờ, vẽ và tô màu trong hoạt động vào ngày cuối tuần ở trường, hay diễn xuất trong các cuộc thi sắc đẹp trong ngày lễ Giáng sinh hàng năm chẳng hạn. Thời gian vẫn tiếp tục trôi, những bạn trẻ này đi học chính thức (mẫu giáo tới lớp 12) và có nhiều lựa chọn theo đuổi nghệ thuật hơn. Các trường tiểu học, trung học và trung học cơ sở đem tới những cơ hội tiếp xúc đáng kể với âm nhạc, nghệ thuật thị giác, kịch, múa và văn học, trong tuần và hoạt động ngoại khóa (ví dụ, dàn nhạc giao hưởng, ban nhạc buổi hòa nhạc, ban nhạc jazz, buổi hòa nhạc hợp xướng, thơ trữ tình và ca sĩ thính phòng, phòng thu lớp học nghệ thuật và các câu lạc bộ, các nhóm kịch, đoàn múa, báo trường, cán bộ kỷ yếu, các câu lạc bộ nhà văn). Trong khi một số người tiếp xúc với nghệ thuật là do yêu cầu của luật pháp Nhà nước (ví dụ, ở Maryland, có một một tín dụng Mỹ thuật Yêu cầu bắt buộc ở cấp trung học) thì hầu hết mọi người đến với nghệ thuật là tự nguyện, theo lựa chọn của sinh viên và phụ huynh . Và đối với những học sinh, sinh viên bị nghệ thuật thu hút mạnh mẽ, các cơ hội và đào tạo bổ sung đều có sẵn trong cộng đồng, dưới hình thức tham gia vào các tổ chức nghệ thuật địa phương như nhà hát cộng đồng, dàn nhạc thanh thiếu niên, chương trình hợp xướng và các bài học mang tính riêng tư cá nhân.
Những loại hình cơ hội nghệ thuật nào thường có sẵn cho người lớn theo đuổi? Đối với nhiều người lớn, mức thời gian dành cho việc theo đuổi nghệ thuật ở bất kỳ hình thức nào là sự phản ánh trực tiếp mức thời gian họ dành cho việc theo đuổi trong suốt những năm tuổi trẻ của mình. Những sự lựa chọn tham gia tích cực vào nghệ thuật có sẵn cho người lớn, đặc biệt là những người sống trong hoặc gần khu vực đô thị lớn, là một điều đáng lạ, bao gồm từ các lớp học chính thống và các chương trình đào tạo chứng chỉ / giấy chứng nhận tất cả các thể loại nghệ thuật, tới các hoạt động chính thống hơn như tham gia các nhóm biểu diễn nghệ thuật dựa vào cộng đồng, hội thảo nghệ sĩ thị giác, các lớp học thạc sĩ, tham quan phòng trưng bày nghệ thuật, phòng triển lãm, tham dự hòa nhạc, vũ hội, và như tương tự thế. Đối với những người lớn đang bị nghệ thuật thu hút mạnh mẽ, họ thường tham gia các nhóm hát cộng đồng và thường xuyên biểu diễn trên sân khấu như những diễn viên nghiệp dư, tham dự các buổi tập hàng tuần và biểu diễn với dàn nhạc và ban nhạc cộng đồng, đăng ký tham gia nghệ sĩ thị giác và được biểu diễn trong các chương trình nghệ thuật tại địa phương, và những câu lạc bộ sách và các nhóm nhà văn để phê bình, đánh giá các tác phẩm của nhau. Một số người lớn được đánh giá cao tài năng được lựa chọn để trở thành nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp, nghệ sĩ thị giác và văn học, có thu nhập và theo đuổi sự nghiệp toàn thời gian vào nghệ thuật, hoặc là học viên hay thầy dạy.
Những loại hình cơ hội nghệ thuật nào thường có sẵn cho người cao niên theo đuổi? Nhiều hoạt động và chọn lựa nghệ thuật được liệt kê ở trên dành cho người lớn tiếp tục được họ theo đuổi những năm sau khi họ nghỉ hưu. Trong thực tế, đối với nhiều người cao niên, khoảng thời gian này của cuộc đời, sau nhiều thập kỷ hao tốn thời gian theo đuổi sự nghiệp, đi lại hằng ngày và nuôi dạy con cái đã kết thúc, thì đây trở thành một thời kì "phục hưng" mà họ đã mong đợi từ lâu cho những sở thích cá nhân, và nghệ thuật thường nằn trong hoặc nằm gần đầu danh sách liệt kê những ưu tiên hàng đầu của nhiều người cao tuổi. Cuối cùng, họ có đủ thời gian trong lịch trình hàng ngày để dành cho các hoạt động học hỏi và tham gia tích cực vào nghệ thuật. Học vẽ, tham gia các lớp học dương cầm, thử giọng cho một vở kịch, tham gia một nhóm nhảy, viết cuốn "tiểu thuyết Mỹ vĩ đại" - tất cả các lựa chọn này và nhiều lựa chọn khác nữa hiện nay đều hoàn toàn có thể. Một lựa chọn quan trọng khác đối với những người cao tuổi là sự hiện diện của các trung tâm dành cho người cao tuổi ở hầu hết các khu vực trên khắp nước Mỹ. Các trung tâm dành cho người cao tuổi này cung cấp một loạt các lớp học nghệ thuật, các nhóm sở thích, các chuyến đi thực địa và các kỳ nghỉ du lịch liên quan đến nghệ thuật, thường với giá giảm đáng kể, và nhiều người cao tuổi đã tận dụng những cơ hội này. Hơn nữa, khía cạnh liên thế hệ của nghệ thuật ngày càng được nhận thức nhiều hơn, và các trung tâm dành cho người cao tuổi đang phát triển nhiều chương trình nghệ thuật hơn, liên quan đến các gia đình trẻ - con cháu của những người cao tuổi - trong sự kiện và hoạt động đặc biệt.
Tóm lại, nghệ thuật đem tới những khả năng vô tận cho mọi người tham gia cả đời.
2.Đối với Cộng đồng
Nhờ vào bản chất của mình mà nghệ thuật giúp thiết lập một " nhận thức cảnh quan" và "tinh thần cộng đồng" ở các thị trấn nhỏ và các thành phố. Nghệ thuật thường bắt nguồn từ dưới lên – chứ không phải từ trên xuống - trong cộng đồng, và vì vậy, đó là một sự phản ánh trực tiếp những tài năng và năng lực sáng tạo của nhân dân địa phương. Nghệ thuật, cho dù là  diễn xuất, thị giác hay văn học đều thể hiện "linh hồn" của một cộng đồng, và giúp thể hiện "bộ mặt của công chúng" với thế giới nói chung thể hiện nét độc đáo của vùng, miền đó. Với sự gia tăng các mức độ giáo dục, hỗ trợ tài chính, kinh nghiệm, và nhu cầu của công dân địa phương, nghệ thuật được dành nhiều cơ hội nghề nghiệp và các địa điểm biểu diễn.
Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt năm 2002 của cơ quan tài trợ quốc gia dành cho nghệ thuật kết luận rằng sự tham gia vào nghệ thuật áp đảo tương quan với các hành vi cá nhân và công dân tích cực. Nghiên cứu khẳng định:
"Rõ ràng, những người Mỹ đọc sách, tham quan  bảo tàng, đi đến rạp hát, và tham gia vào các hình thức nghệ thuật khác thường là những người năng động hơn trong cuộc sống thường ngày so với những người không tham gia. Khi một cá nhân tích cực tham gia vào nghệ thuật, họ có thể đọc một cuốn tiểu thuyết ở nhà, tham dự một buổi hòa nhạc tại một nhà thờ địa phương, hoặc xem một nhóm khiêu vũ tại một trường đại học – điều này làm thức dậy cả một ý thức và nhận thức cao về bản sắc của công dân. Chúng ta phải loại trừ các ý kiến dập khuôn cho rằng đọc sách hoặc nghe nhạc là hành vi thụ động. Nghệ thuật không phải là khuynh hướng thoát ly thực tế mà là hướng tới các hoạt động. "
Hãy suy nghĩ về mối quan hệ găn bó giữa nghệ thuật với nhận thức chung của chúng ta về quê hương và "sắc màu địa phương" ở Mỹ. Sử dụng âm nhạc chỉ là một ví dụ, hãy xem xét các hình ảnh thuộc tinh thần như:
• New England -  ban nhạc cộng đồng
• Thành phố New York - cổ điển, opera, hip-hop, rap
• New Orleans – nhạc jazz
• Chicago - nhạc blues
• San Francisco – rock tạo ảo giác
• Los Angeles - rock & roll, pop
• Memphis - Elvis
• Nashville - đồng quê
• Appalachia - bluegrass
Hơn nữa, nghệ thuật có tiềm năng to lớn, nó  giống như một động lực giúp hàn gắn vết thương, cho cả cá nhân và cho cả cộng đồng. Với bản chất đa dạng vốn có, nghệ thuật hấp dẫn bất cứ ai và cộng đồng dân tộc nào, và là ngôn ngữ chung kết nối các nền văn hóa khác nhau trong một sự đánh giá chung về tài năng, năng lực sáng tạo và nhận thức nghệ thuật.
Có lẽ biểu hiện sâu sắc nhất về tầm quan trọng của nghệ thuật đối với cộng đồng đến từ Jonathan Fanton, Chủ tịch của tập đoàn MacArthur. Trong khi nghệ thuật phản ánh một quan điểm "thành phố" thì ông bày tỏ các quan điểm chung cho cả thành phố và thị trấn nhỏ, đến nhận thức của "cộng đồng":
"Không có chỉ số nào tốt hơn về sức khỏe tinh thần của thành phố chúng ta, các khu vực lân cận, và các khu vực lớn hơn so với nghệ thuật. Nghệ thuật làm giàu vốn hiểu biết của chúng ta về đời sống tinh thần của con người, mở rộng khả năng nhận thức thấu đáo về cuộc sống của những người khác, cho phép chúng ta có thể tưởng tượng về một thế giới nhân đạo. Thông qua sự đa dạng về quan niệm, đa dạng về hình thức, đa dạng về cảm hứng, nghệ thuật làm cho nền văn hóa của chúng ta phong phú hơn và trầm tư hơn. "
Tóm lại, nghệ thuật mang tính cơ sở hoàn hảo cho cộng đồng và nhân loại.
Maryland(Hoa Kỳ): Phát triển ngành nghệ thuật đến năm 2020 - ảnh 2
Maryland(Hoa Kỳ): Phát triển ngành nghệ thuật đến năm 2020 - ảnh 3

 
3. Đối với phát triển kinh tế
Một trong những lý do cơ bản hấp dẫn gần đây của nghệ thuật trong xã hội được dựa trên các cân nhắc thực tế và thiết thực: vai trò quan trọng của nghệ thuật trong phát triển kinh tế. Phần lớn động lực cho lập luận này là kết quả của cuốn sách mang tính đột phá năm 2002, bởi Richard Florida. Cuốn sách mang tên “Sự nổi lên của các nhóm sáng tạo: Nghệ thuật đang làm biến chuyển công việc, giải trí, cộng đồng và cuộc sống thường ngày như thế nào.” Trong nghiên cứu này, Florida lưu ý rằng nền kinh tế  "thời đại thông tin" đang thay đổi và biến đổi thành " nền kinh tế sáng tạo." Nền kinh tế mới này trong tương lai sẽ được đặc trưng bởi lối suy nghĩ và giải quyết vấn đề sáng tạo phi truyền thống và sẽ bị chi phối bởi các cá nhân tài năng, sáng tạo, đa ngành và đa nhiệm ít quan tâm đến ranh giới truyền thống trong thị trường và trong các thị trường của các ý tưởng.
Gần đây hơn, trong cuốn sách gây nhiều tranh cãi năm 2005, có tên là Một tư duy hoàn toàn mới: Tại sao những con người có đầu óc thực thụ sẽ chi phối tương lai, Daniel H. Pink mặc nhiên công nhận thêm sự xuất hiện của "thời đại khái niệm" mà những người sử dụng bán cầu não phải (nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà văn, những người tạo ra và kết nối) sẽ chi phối. Ông vạch ra sáu khả năng cơ bản của con người mà rất cần thiết cho sự thành công chuyên nghiệp và hoàn thiện cá nhân: thiết kế, kể chuyện, giao hưởng, sự đồng cảm, chơi và ý nghĩa.
Các cá nhân làm chủ sáu năng khiếu trên sẽ gặt hái được những phần thưởng lớn nhất của xã hội và chung vui niềm vui lớn nhất này. Sau đó, vào năm 2006, trong cuốn sách bán chạy nhất mang tên Năm tư duy cho tương lai, Howard Gardner, tác giả của học thuyết "đa trí tuệ" (trong một cuốn sách cùng tên năm 1983), lập luận rằng sự thành công chuyên nghiệp và cá nhân trong nền kinh tế trong tương lai sẽ dựa trên các đặc điểm sau: Tư duy kỷ luật, tư duy tổng hợp, Tư duy sáng tạo, Tư duy tôn trọng, và Tư duy đạo đức. Rõ ràng, loại thứ ba, "Tư duy sáng tạo" chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sự tiếp xúc với nghệ thuật, giáo dục nghệ thuật, chương trình nghệ thuật và tham gia trực tiếp vào các hoạt động nghệ thuật.
Chắc chắn, nghệ thuật là một phần quan trọng của sự phát triển kinh tế, và góp phần đáng kể vào sự hấp dẫn tổng thể, mong muốn và sức sống của một vùng đô thị, quận huyện, tiểu bang hoặc vùng đã biết trước. Nghệ thuật là một trong những thuộc tính quan trọng của một vị trí mà những công ty đánh giá trước khi quyết định có nên di chuyển hoặc tái di chuyển hoạt động của mình hay không. Cùng với các trường học tuyệt vời và môi trường tự nhiên hấp dẫn, sự hiện diện của một "cảnh quan nghệ thuật" sôi động, phát triển mạnh, thú vị - với các tiện nghi văn hóa, chương trình sáng tạo và năng động như các buổi hội thảo / lớp học nghệ thuật thị giác, nhà hát trực tiếp và nhảy đồng diễn, một dàn nhạc giao hưởng, các buổi hòa nhạc mùa hè  "dưới những ngôi sao", và với các địa điểm quan trọng như một trung tâm nghệ thuật đa ngành dựa vào cộng đồng, trung tâm biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng - tất cả đều đóng góp vào sự nhận thức chung rằng một cộng đồng nhất định là một nơi tuyệt vời để sống, và một nơi mà các công ty, đội ngũ quản lý cấp cao, người lao động và gia đình của họ sẽ sẵn sàng dịch chuyển.
4. Tác động lên kinh tế của nghệ thuật ở Maryland
Tại Maryland, tác động kinh tế của các tổ chức nghệ thuật phi lợi nhuận là khá đáng kể. Thống đốc bang Maryland, Ngài Martin O'Malley, đã tuyên bố trong Báo cáo thường niên Hội đồng nghệ thuật Maryland (MSAC) cho năm tài chính 2007:
". . . Nghệ thuật vừa không thể thiếu trong một xã hội văn minh vừa quan trọng đối với chất lượng vượt trội của cuộc sống. Một lực lượng kinh tế tạo ra công ăn việc làm, khôi phục lại các cộng đồng và gia tăng du lịch, nghệ thuật cũng giữ gìn bản sắc của chúng tôi và tạo ra toàn thể công dân nhanh nhạy. "
Mỗi năm, hội đồng nghệ thuật Maryland công bố một bản tóm tắt và một bản báo cáo đầy đủ về tác động kinh tế của nghệ thuật ở Maryland, và nhấn mạnh vai trò quan trọng của nghệ thuật trong nền kinh tế của nhà nước. Các báo cáo gần đây nhất cho năm tài chính 2007 khẳng định:
"Nghệ thuật đóng một vai trò quan trọng trong chất lượng cuộc sống mà Maryland đem tới cho các công dân của mình. Điều này luôn đúng cho công dân sống ở các thị trấn nhỏ và các vùng nông thôn vì nghệ thuật dành cho những người sống trong các khu vực đô thị lớn của chúng tôi. Vì nghệ thuật làm cho các thành phố và các cộng đồng của chúng tôi trở thành một nơi tốt hơn để sống và làm việc, đó thường là một yếu tố quan trọng được sử dụng bởi các doanh nghiệp trong quyết định của mình để xác định vị trí ở Maryland. "
Cụ thể, hội đồng nghệ thuật Maryland đã báo cáo về tác động kinh tế sau đây của nghệ thuật ở Maryland cho năm tài chính 2007:
• Tổng cộng có 14 triệu người tham gia các sự kiện nghệ thuật ở Maryland.
• Các khán giả nghệ thuật tạo ra 385 triệu đôla trong chi tiêu trực tiếp vào hàng hóa và dịch vụ.
• Các tổ chức nghệ thuật được tạo ra 170 triệu đôla trong chi tiêu trực tiếp vào hàng hóa và dịch vụ.
• Các khán giả nghệ thuật kết hợp các hoạt động tạo ra tổng số 556 triệu đôla trong chi tiêu trực tiếp vào hàng hóa và dịch vụ, và tạo ra một tác động kinh tế tổng cộng 1,2 tỷ USD.
• Mỗi 1 đôla chi tiêu trực tiếp của ngành nghệ thuật này tạo ra tổng số 2,13 đôla trong chi thứ cấp đối với hàng hóa và dịch vụ ở Maryland.
• Tổng cộng hơn 15.000 công việc tương đương toàn thời gian (FTE) được tạo ra bởi các ngành công nghiệp nghệ thuật.
• Tổng số việc liên quan đến nghệ thuật tạo ra $ 418,000,000 trong tiền lương.
• Các ngành nghệ thuật tạo ra 43 triệu đôla trong thuế địa phương và tiểu bang . 
Để đánh giá tác động kinh tế trong khu vực, Maryland được chia thành sáu khu vực. Danh sách dưới đây liệt kê tổng chi phí (các khoản chi trực tiếp và trung học) và tổng số việc làm (bán thời gian và toàn thời gian) trong các tổ chức nghệ thuật phi lợi nhuận nhận tài trợ hoạt động từ MSAC và các khán giả của họ trong từng khu vực trong năm tài chính 2007 (theo thứ tự giảm dần ):
• Trung Maryland (quận Anne Arundel, Carroll, Cecil, Harford, Howard và thành phốBaltimore): 705 triệu đôla, 9112 việc làm.
• Thủ đô Maryland (các quận của Frederick, Montgomery và Prince George): 351 triệu đôla và 4.379 việc làm
• Hạ bờ biển phía Đông (các quận Dorchester, Somerset, Wicomico và Worcester): 56.1 triệu đôla và 734 việc làm
• Tây Maryland (các quận Allegany, Garrett và Washington): 35 triệu đôla và 457 việc làm
• Vùng cao bờ biển phía Đông (các quận Caroline, Kent, Queen Anne và Talbot): 31.8 triệu đôla và 394 việc làm.
• Vùng phía Nam Maryland (các quận  Calvert, Charles và Mary): 8.4 triệu đôla 107 việc làm
Thật đáng buồn khi vùng phía Nam Maryland được xếp ở dưới cùng của danh sách trên. Vùng phía Nam Maryland nắm giữ khác biệt mơ hồ các khu vực nghèo nhất trong tiểu bang Maryland xét về chuẩn kinh tế cơ bản nhất để đánh giá sức khỏe và sức sống của nghệ thuật. Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi cho rằng vùng phía Nam Maryland là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất của đất nước và quận Charles có điểm khác biệt là một trong những quận giàu nhất ở Maryland, xét về mức thu nhập bình quân đầu người trong năm tài chính 2007.
Hội đồng Nghệ thuật bang Maryland (MSAC) là một cơ quan của Bộ phát triển kinh tế và kinh doanh Maryland, được thành lập để trau dồi một cộng đồng văn hóa sôi động, nơi nghệ thuật phát triển mạnh. MSAC cung cấp hỗ trợ tài chính và hỗ trợ chuyên môn cho các hội đồng nghệ thuật quận đã được bổ nhiệm và các tổ chức nghệ thuật phi lợi nhuận trên toàn tiểu bang trong việc theo đuổi các mục tiêu quan trọng này. Trong quận Charles, khối liên minh nghệ thuật phi lợi nhuận quận Charles, là "hội đồng nghệ thuật quận đã được bổ nhiệm," nhận được một khoản hỗ trợ hoạt động thường niên từ MSAC theo chương trình Phát triển nghệ thuật cộng đồng của mình, mang tới các chương trình trợ cấp, quản trị cơ bản và các hỗ trợ khác. Khoản trợ cấp này được dựa trên mức độ dân số hiện tại và dao động từ năm này sang năm khác. Sự hỗ trợ nghệ thuật ở quận Charles đóng vai trò hoàn toàn quan trọng để đảm bảo sự ổn định và các dịch vụ cơ bản mỗi năm. Ngoài ra, chính phủ quận Charles cung cấp hỗ trợ tài chính cho khối liên minh nghệ thuật quận Charles. Tuy nhiên vẫn cần có hỗ trợ bổ sung - từ chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, các khoản trợ cấp từ các tổ chức, gây quỹ, các nhà hảo tâm tư nhân, và các tổ chức tương tự - để đảm bảo sự chuyển tiếp đà được liên tục của nghệ thuật trong tương lai. Sự hỗ trợ này đóng vai trò giống như "khoản tiền hạt giống" để đầu tư vào một chất lượng cuộc sống tốt hơn cho tất cả mọi người thông qua việc nâng cao nghệ thuật và các dịch vụ văn hóa tại quận Charles, do đó làm cho quận Charles trở thành một nơi hấp dẫn hơn để sinh sống.
Dân số của quận Charles tiếp tục tăng nhanh chóng và thu nhập bình quân đầu người tăng lên đáng kể, dẫn tới nhu cầu bị dồn nén to lớn trong quận Charles đối với "nhiều nghệ thuật  hơn" trong mỗi một trong năm lĩnh vực chính: âm nhạc, nghệ thuật thị giác, kịch, múa và văn học. Có một yêu cầu để đảm bảo rằng các dịch vụ nghệ thuật địa phương, chương trình nghệ thuật, các địa điểm biểu diễn nghệ thuật và các cơ sở của chúng tôi bắt kịp với nhu cầu này ngày càng tăng đối với các ngành dịch vụ, đặc biệt là giữa các công dân mới nhất của chúng tôi, nhiều người trong số họ đến từ các khu vực khác của đất nước trong đó nghệ thuật được coi trọng và hỗ trợ tốt bởi chính quyền địa phương. Một điều chắc chắn là: nếu "các bên tham gia nghệ thuật" ở quận Charles - các nghệ sĩ, các tổ chức nghệ thuật, chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và cộng đồng giáo dục - không cam kết hợp tác với nhau trong những tháng và những năm tới đây để giải quyết và đáp ứng nhu cầu tăng lên này thì nhu cầu này sẽ không được thực hiện. Sự phát triển kinh tế của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng một cách tiêu cực, và cư dân của chúng tôi hoặc là sẽ bỏ đi nơi khác - ra khỏi quận - để tìm những cơ hội và trải nghiệm nghệ thuật, nếu họ có đủ nguồn tài chính và động lực để làm như vậy, hoặc là họ sẽ bị tước quyền tiếp cận đó, và cuộc sống của họ sẽ trở nên nghèo nàn hơn.
Chất lượng cuộc sống là một ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.
Maryland(Hoa Kỳ): Phát triển ngành nghệ thuật đến năm 2020 - ảnh 4

 
IV. Bối cảnh hiện tại của nghệ thuật ở quận Charles
Nghệ thuật ở quận Charles đang phát triển nhanh chóng. Hội nghị thượng đỉnh nghệ thuật của quận Charles lần đầu được tổ chức vào tháng Mười năm 2006 giống như một khởi nguồn cho dòng chảy nghệ thuật để đảm bảo rằng nghệ thuật không chỉ tồn tại, mà còn đang phát triển mạnh trong cộng đồng của chúng tôi. Nghệ thuật có liên quan và làm phong phú thêm những cư dân của chúng tôi, và nâng cao chất lượng cuộc sống tổng thể của chúng tôi ở quận Charles. Nghệ thuật làm cho quận Charles trở thành một nơi thú vị hơn, náo nhiệt hơn và đa dạng về văn hóa đáng để sống, làm việc và vui chơi.
1. Nghệ thuật dành cho trẻ em
Schubert Singers là dàn hợp xướng trẻ em hàng đầu tại miền Nam Maryland. (từ lớp 3 trở lên), được mở ra bằng cách thử giọng cho các bé trai và bé gái thích hát các ca khúc hay. Các ca sĩ tìm hiểu và biểu diễn các bài hát dân gian, thánh ca, những ca khúc chiến tranh, và âm nhạc của nhà soạn nhạc cổ điển và hiện đại đặc biệt phù hợp với giọng trẻ em. Chúng được dạy cách hát với một giọng hay, cách đọc âm nhạc, và cách làm việc với nhau để tạo ra vẻ đẹp âm nhạc. Các giám đốc tin rằng ca hát đóng vai trò rất quan trọng đối với tinh thần của con người.
Chương trình sân khấu Port Tobacco Players Encore Kids đem tới cho trẻ những cơ hội biểu diễn cho các khán giả ở mọi lứa tuổi tại nhiều địa điểm khác nhau trong suốt cả năm. Cứ vào tháng Giêng hàng năm, trẻ trong độ tuổi từ 6 -12, thử giọng cho nhóm này cần am hiểu về các lĩnh vực sân khấu, múa và âm nhạc.
Trường đại học dành cho trẻ em thuộc miền Nam Maryland, là một phần của trung tâm Fine Arts Center, cung cấp cho trẻ em trong lĩnh vực này có cơ hội biểu diễn ở các sân khấu chính hàng năm vào mỗi tháng Giêng. Thông thường khi thử giọng trong tháng mười một, các trẻ trải qua lịch trình tập luyện chuyên sâu về sản xuất đầy đủ độ dài và sự phấn khích mà đi kèm với biểu diễn từ đêm khai mạc cho tới buổi bế mạc.
Đối với những người chơi đàn trẻ tuổi, các chương trình Port Tobacco Players Charles County Youth Orchestra và Encore Strings đem tới cơ hội tuyệt vời cho các màn đồng diễn và phát triển năng khiếu âm nhạc. Encore Strings là dàn nhạc chuẩn bị cho Charles County Youth Orchestra. Những người tham gia vào Encore Strings bình thường đã chơi ở trường công lập ít nhất một năm, hoặc có nghiên cứu riêng. Đối với một số người tham gia, dàn nhạc này là trải nghiệm đầu tiên của họ. Charles County Youth Orchestra  gồm những người chơi đàn giỏi. Tiết mục của dàn nhạc này đã trở thành ngày càng thách thức cho các thành viên của ban nhạc, mang tới cho họ một trải nghiệm chơi dàn nhạc bổ ích.
Đối với những người thích nhạc pop và rock, My Brother’s Place cung cấp một điểm tựa an toàn cho các ban nhạc địa phương biểu diễn và cho thanh niên thưởng thức một loạt các ban nhạc khác nhau vào mỗi cuối tuần.
My Brother’s Place đã bổ sung thêm âm thanh / Thiết bị nghe nhìn để giúp các nhóm để ghi đĩa CD cũng như video thử.
Có một loạt các trung tâm dạy nhảy trong quận, đem tới các bài học chất lượng trong nhiều môn khiêu vũ. Lưu ý đặc biệt là có những cơ hội liên hoan khiêu vũ phi lợi nhuận. Học viện Nghệ thuật vũ kịch phi lợi nhuận tại trường Waldorf cổ được thành lập vào năm 2005 nhằm đem tới cho cộng đồng một môi trường vũ kịch dành riêng cho các nghiên cứu khiêu vũ cổ điển và nghệ thuật liên quan tới vũ kịch. Ngoài việc đào tạo vũ kịch dành cho học sinh, sinh viên, Học viện Nghệ thuật vũ kịch cũng phấn đấu để thu hút giới nghệ sĩ, nhạc sĩ, vũ công, nhà thơ, diễn viên, kỹ thuật viên nhà hát, và giáo viên giỏi cho các cuộc hội thảo và hội thảo trong địa phương và khu vực mà có sẵn cho sinh viên của Học viện Nghệ thuật cũng như các thành viên cộng đồng. Đoàn ca múa quận Charles là một tổ chức phi lợi nhuận khác trú tại quận Charles với những cơ hội dành cho trẻ em.
Và giáo dục nghệ thuật trong các Trường công lập tại quận Charles đem tới cho sinh viên vốn làm giàu văn hóa và nhiều cách thể hiện bản thân  khác nhau thông qua các hoạt động nghệ thuật. Hoạt động trong tất cả các quận,  và tất cả các chương trình nghệ thuật biểu diễn Nhà nước, sinh viên nhận được cơ hội đào tạo nghệ thuật trong các ngày học bình thường, cũng như một loạt các chương trình sau giờ học trong nghệ thuật thị giác và biểu diễn. Học sinh được khuyến khích thể hiện tài năng của mình và được công nhận về tài năng và nỗ lực cống hiến của mình trong nghệ thuật. Những câu lạc bộ kịch và đồng diễn âm nhạc sau những giờ học ở trường cung cấp thêm cơ hội cho học sinh trong việc theo đuổi nghệ thuật kịch trong nghệ thuật biểu diễn. Ngoài ra, thông qua sự hợp tác với Trung tâm Nghệ thuật Mattawoman Creek, các nghệ sĩ thị giác trung học cơ sở được diễn xuất trong sự kiện Triển lãm trung học sáu chọn lựa hàng năm(Six Picks High School Exhibit). Tổ chức phi lợi nhuận Chesapeake Bay Floating Theatre (Nhà hát Black Box tại Trung tâm đầu não ở Ấn Độ về nghệ thuật) tổ chức một chương trình tiếp cận cộng đồng gọi là chương trình tư vấn việc làm giai đoạn tập sự (Stage Training Apprentice Mentor Program). Đây là một chương trình sáng tạo sau giờ học dành cho thanh thiếu niên trung học. Chọn ra những trẻ em có tố chất cần thiết nhất trong quận Charles. Người lớn giúp các trẻ em này trong việc tiếp nhận hỗ trợ và hướng dẫn thông qua chương trình học nghề sân khấu này dựa trên cố vấn.
Nhiều chương trình liên quan tới nghệ thuật cũng được mở ra cho trẻ em địa phương thông qua hội thảo nghệ thuật và hàng thủ công tại Trung tâm Cộng đồng quận Charles được điều hành bởi Bộ Dịch vụ Cộng đồng. Một loạt các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ và những người viết chuyện ngắn được biểu diễn tại các chi nhánh khác nhau của Thư viện công cộng quận Charles và trường Cao đẳng miền Nam Maryland. Nhiều trại nghệ thuật mùa hè cũng được mở ra dành cho trẻ em, thường là thông qua các trường cao đẳng phía Nam Maryland, Port Tobacco Players, Sở Dịch Vụ Cộng Đồng quận Charles, trung tâm khiêu vũ, và nhiều hơn nữa.
2. Nghệ thuật dành cho người lớn
Những sự kiện và cơ hội nghệ thuật ở quận Charles không chỉ dành riêng cho trẻ em. Có các cơ hội cho các nghệ sĩ thị giác trưởng thành với Trung tâm Nghệ thuật Mattawoman Creek; điêu khắc và hội họa ngựa băng chuyền với nhóm miền Nam Maryland Carousel; tham dự Hội thảo các nghệ sĩ thị giác khu vực thông qua khối liên minh nghệ thuật quận Charles; tham gia các lớp học với Trung tâm cao cấp quận Charles; và triển lãm các tác phẩm tại một loạt các phòng triển lãm và lễ hội trên khắp khu vực.
Các nhạc công là những người trưởng thành và học sinh cấp 3 biểu diễn với ban nhạc miền Nam Maryland, trường cao đẳng toàn thể Latin của miền Nam Maryland và đoàn Solid Brass jazz, cũng như rất nhiều các đoàn nhỏ hơn và nhiều ban nhạc trên toàn quận. Các ca sĩ hát hòa âm với Southern Mix Barbershop Chorus và các đoạn hợp xướng với Chesapeake Choral Arts Society và nhiều trường đại học hợp xướng miền Nam Maryland. Và tất nhiên, cũng có một số đoàn hợp xướng nhà thờ trong khu vực.
Các cơ hội biểu diễn trên sân khấu hay sử dụng kỹ thuật của một người và thậm chí cả các kĩ năng liên quan tới kinh doanh có rất nhiều trong các nhà hát nghệ thuật tại trường Cao đẳng của Trung tâm Nghệ thuật miền Nam Maryland Mỹ, Nhà hát Black Box tại Trung tâm tài năng Ấn Độ đối với nghệ thuật, Port Tobacco Players, và Trung tâm dành cho những người cao tuổi của quận.
Và đối với những người quan tâm đến văn học nghệ thuật, có những trường Cao đẳng Connections của miền Nam Maryland. Tạp chí Connections là một tạp chí văn học khu vực được công bố hai lần một năm, nó đề cao những tác phẩm thơ, những câu chuyện, tác phẩm nghệ thuật và nhiếp ảnh xuất xắc nhất của trường cao đẳng miền Nam Maryland. Trong mỗi ấn phẩm cũng bao gồm những tác phẩm từ các nhà văn khách. Các ấn phẩm sách báo diễn ra vào tháng Mười Hai và tháng mỗi năm, và khuyến khích những đệ trình từ công chúng nói chung.
3. Nghệ thuật dành cho mọi lứa tuổi
Có lẽ điều đặc biệt nhất của tất cả các dịch vụ nghệ thuật ở quận Charles là những sự kiện đa văn hóa khác nhau được tổ chức ở đây trong suốt cả năm. Lưu ý đặc biệt là các Lễ kỷ niệm do Black Leadership Council for Excellence tài trợ. Các Lễ kỷ niệm là một loạt các buổi hòa nhạc và lễ hội được tổ chức để nâng cao nhận thức và tiếp cận ở miền Nam bang Maryland đến với nghệ thuật dân gian và truyền thống của người Mỹ Latin, châu Á / Thái Bình Dương, châu Phi, dân đảo Caribbean, và người Mỹ gốc Phi. Hiệp hội người Mỹ gốc Hàn Southern Maryland cũng đã trở nên rất tích cực trong những năm gần đây, họ là những người tài trợ lễ hội và sự kiện cho toàn công chúng. Maryland Indian Heritage Society’s Annual Pow-Wow là cơ hội duy nhất để làm giàu vốn hiểu biết văn hóa, cũng như các cuộc hội thảo khiêu vũ được cung cấp bởi các Piscataway Spirit Dancers. Các sự kiện văn hóa bổ sung được đôi khi được tài trợ bởi các trường Cao đẳng Southern Maryland và / hoặc các khối liên minh nghệ thuật quận Charles.
Cộng đồng nghệ thuật của quận Charles có cuộc gặp gỡ chính thức vào đầu tháng Sáu hàng năm. Tài trợ bởi khối liên minh nghệ thuật quận Charles trong quan hệ đối tác với Thị trấn của Ấn Độ và được hỗ trợ một phần bởi sự tài trợ của Hội đồng Nghệ thuật Maryland và Chính phủ quận Charles, Artsfest River là một lễ kỷ niệm ngoài trời kéo dài cả ngày của tất cả các loại hình nghệ thuật, cũng như các con sông của quận Charles mà là một nguồn cảm hứng chính cho các nghệ sĩ địa phương của chúng tôi.
Lễ kỉ niệm Artsfest River diễn ra trên Green Village ở Indian Head, và là một "món quà miễn phí" mỗi năm cho cộng đồng. Hội chợ quận Charles đem tới một cơ hội cạnh tranh lành mạnh trong tất cả các loại hình nghệ thuật và hàng thủ công. tại đây, công chúng có cơ hội trưng bày các tác phẩm gần đây từ năm qua và phấn đấu giành được dải ruy băng màu xanh trong / thể loại của mình lựa chọn. Trong những năm gần đây, Ban Hội chợ cũng tích lũy nhiều kinh nghiệm có tay nghề hơn tại hội chợ, và tất nhiên, các nhóm biểu diễn nghệ thuật là những người tham gia thường xuyên trên nhiều sân khấu khác nhau trong suốt hội chợ.
Cũng có các cơ hội cũng nhằm tiếp xúc với các loại hình âm nhạc thông qua một loạt các buổi hòa nhạc trong nhà thờ chúa Giêsu, đôi khi trong quan hệ đối tác với hiệp hội các giáo viên âm nhạc của quận Charles. Cho dù trình diễn piano hay organ, đồng diễn đàn dây hay kèn sáo, tứ tấu kèn đồng, hoặc ca sĩ thì công chúng đều hoan nghênh và tham dự những buổi biểu diễn hàng tháng này khoảng giữa tháng mười và tháng tư mỗi năm. Trường Cao đẳng Trung tâm Mỹ thuật Southern Maryland cung cấp rất nhiều các tiết mực biểu diễn của các khách mời trong suốt cả năm, từ các nhóm bluegrass, tới các ban nhạc hải quân Mỹ và nhóm khiêu vũ Washington. Nhà thờ thầy dòng cùng môn phái cung cấp một Grace Ole Opry độc đáo mỗi năm, và Habitat for Humanity cung cấp một loạt các buổi hòa nhạc.
Gần đây, các tổ chức phi nghệ thuật đang hợp tác với các tổ chức nghệ thuật để kết hợp nghệ thuật vào một loạt các sự kiện khác nhau: Lễ Hội bù nhìn, được điều phối bởi Phòng Thương mại quận Charles; khai mạc Bass Bash, được tài trợ bởi bộ phát triển kinh tế và bộ du lịch quận Charles; cuộc triển lãm Nghệ thuật và Thủ công mỹ nghệ, được tài trợ bởi văn phòng bất động sản thiên niên kỷ mới thế kỉ 21; và sớm xuất hiện vào cuối năm 2008, buổi khai mạc đêm quận Charles năm 2008, được tài trợ bởi Trung tâm trẻ em. Một địa điểm dành để biểu diễn những sự kiện nghệ thuật mới và phi truyền thống là Regency Furniture Stadium and Entertainment Complex mới được mở gần đây, sẽ giới thiệu buổi hòa nhạc rock đầu tiên của mình vào tháng Tám năm 2008 (REO Speedwagon).
Sân khấu nghệ thuật của quận Charles vẫn còn tồn tại và phát triển trong tất cả các hướng. Với tốc độ tăng trưởng đến những cơ hội mới và những thách thức mới, nhiều vấn đề trong số đó sẽ được thảo luận trong báo cáo này. Các tổ chức nghệ thuật luôn tìm kiếm nhiều người tham gia / thành viên cũng như nhiều khán giả hơn  tại các cuộc triển lãm, hòa nhạc, biểu diễn, trình diễn nhạc, các tác phẩm sách truyện, và các lễ hội. Một cộng đồng sôi động về lĩnh vực văn hóa là một cộng đồng lành mạnh, phong phú trong cách thể hiện nghệ thuật, và là cộng đồng thu hút được những ai muốn sống một cuộc sống đầy đủ và viên mãn.
V.Kết luận
Nỗ lực kế hoạch chiến lược này “Phát triển ngành nghệ thuật đến năm 2020” là tham vọng và nguồn khích lệ cho các bên liên quan nghệ thuật của quận Charles, để hình dung, lên kế hoạch và thực hiện. Đây là nỗ lực đầu tiên của cộng đồng văn hóa đa dạng của chúng tôi để gặp gỡ nhau một cách có tổ chức để bày tỏ và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của chúng tôi, trong các lĩnh vực chuyên môn tương ứng, cũng như trên cơ sở phối hợp toàn diện để phát triển "cảnh quan nghệ thuật" ở quận Charles. Đây còn là một thách thức để đạt được đồng thuận về các ưu tiên tương đối và thời gian cho mỗi khu vực cần tập trung và phát triển hơn nữa trong những năm tới. Bản báo cáo cuối cùng này có thể không được hoàn hảo, nhưng rõ ràng đây là nỗ lực lớn nhất của chúng tôi cho đến nay. Tất nhiên, cũng cần có sự thỏa hiệp - một số ý tưởng tuyệt vời và thiết kế công phu đơn giản lại không có trong bản báo cáo cuối cùng này vì một số lý do. Chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ đánh giá cao thời gian, tài năng, sự cống hiến và sự dũng cảm mà đã tạo nên nỗ lực kế hoạch chiến lược dựa vào cộng đồng và thành báo cáo cuối cùng này. Bản chiến lược đưa ra kết quả của nỗ lực lần đầu tiên và duy nhất của chúng tôi cho hậu thế trong tương lai. Quan trọng hơn, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ được truyền cảm hứng giống như chúng tôi đã được truyền vậy! Cộng đồng nghệ thuật của quận Charles chắc chắn là có, nhưng mong muốn lớn nhất của chúng tôi là phát triển nó theo những cách thức mới và thú vị trong những năm tới.
Ngay từ đầu, và trong suốt dự án kế hoạch chiến lược tầm nhìn nghệ thuật cho tới năm 2020 trong ba năm qua, chúng tôi đã hiểu, và chấp nhận những bản chất tự nhiên của văn hóa. Để phù hợp với cách tiếp cận này, chúng tôi đã thiết một tấm áp phích "cây nhà lá vườn" đơn giản tại mỗi cuộc họp và dán lên tường trước mặt chúng tôi khi chúng tôi thảo luận và cân nhắc quan điểm, kết luận và kiến nghị của mình. Tất cả áp phích này chứa một câu trích dẫn được viết tay đơn giản. Dù đó chỉ là một câu đơn nhưng chúng tôi biết câu nói có sức mạnh tuyệt vời. Chúng tôi đã thực sự được truyền cảm hứng và được hướng ba năm qua bởi những lời nói bất hủ của các nhà nhân chủng học nổi tiếng, Tiến sĩ Margaret Mead:
Đó là khát vọng lớn nhất mà chúng tôi, một "nhóm nhỏ những công dân tận tụy và sâu sắc" của tầm nhìn nghệ thuật cho tới năm 2020, và bạn, bạn bè và hàng xóm của chúng tôi, cũng sẽ cùng chúng tôi "thay đổi thế giới nghệ thuật" của quận Charles, Maryland, từ những gì có trong ngày hôm nay, với những gì nó có thể chỉ trong vòng 12 năm. Tương lai chung của chúng tôi vào nghệ thuật thực sự là một thế giới hoàn toàn mới, một nơi tuyệt vời để trở thành. . . một tương lai, nơi mà nghệ thuật phát triển mạnh, và nơi mà chất lượng của đời sống văn hóa của chúng tôi ở Quận Charles đến mức không nơi nào sánh kịp.
Chúng tôi muốn tất cả chúng ta làm việc cùng nhau trong một tinh thần hợp tác để làm cho tầm nhìn nghệ thuật cho tới năm 2020 trở thành hiện thực trong những năm tới. Báo cáo cuối cùng về tầm nhìn nghệ thuật cho tới năm 2020 đã được thực hiện, và chúng tôi đã sẵn sàng. Vì vậy, bây giờ chúng tôi muốn bắt đầu cuộc hành trình ngàn dặm với những bước hành động đầu tiên bắt đầu ngay từ ngày hôm nay.
(Hồng Nhung lược dịch - Nguồn:artsci.nmsu.edu)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác