30 giải pháp tránh “dạy con trong hoang mang”

Hồng Hà

“Dạy con trong “hoang mang”” của tác giả TS. Lê Nguyên Phương, một chuyên gia tâm lý học đường người Việt với 20 năm kinh nghiệm lâm sàng từ khối mầm non đến đại học tại Mỹ. Sách do Anbooks phối hợp với NXB Tổng Hợp TP. HCM xuất bản và phát hành.

30 giải pháp tránh “dạy con trong hoang mang” - ảnh 1Dạy con trong hoang mang tập hợp các vấn đề đang được xã hội quan tâm trong giáo dục trẻ

Cuốn sách được xây dựng trên trục các vấn đề đang được xã hội quan tâm, được thể hiện dưới dạng những bài viết theo từng nhóm chủ đề, trong đó, có những nhóm chủ đề tác giả thể hiện bằng 2 - 3 bài viết, có những nhóm chủ đề được tác giả đặc biệt quan tâm, thể hiện bằng khoảng 5 - 7 bài viết.

Các chủ đề để bố mẹ tránh “dạy con trong hoang mang” gồm: tổng quan về phương pháp nuôi dạy con: Dạy con lối nào; Những ngộ nhận về tri thức; Bạo hành trong gia đình; Khen thưởng trong dạy con; Xây dựng tính cách của trẻ; Những vấn đề xã hội trong việc dạy con; Quân bình giữa thành  đạt và hạnh phúc; Vai trò của mẹ trong dạy con; Các sinh hoạt gia đình…ảnh hưởng đến việc dạy con như thế nào.

Ngoài giá trị đồng hành cùng các bố, mẹ trong việc giáo dục con một cách khoa học, cuốn sách cũng chứa hơn 100 tài liệu tham chiếu chuyên sâu cho những thầy cô, bố mẹ có nhu cầu tìm hiểu thêm về các chủ đề được đề cập tới./.

Tin, ảnh: Hồng Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác