Chia sẻ bí quyết kích hoạt tiềm năng tiếng Anh cho trẻ mầm non

Nhị Xuân

Cụ thể các sự kiện diễn ra như sau

Tọa đàm 1: “Kích hoạt” tiếng Anh cho con từ sớm - Tại sao không? - Địa điểm: Nhà sách Fahasa Xuân Thu. Thời gian lúc 10h  ngày 25/11.

Tọa đàm 2: Cùng con chơi có mục đích, chơi có định hướng! - Địa điểm: Nhà sách Fahasha Tân Phú vào lúc 10h ngày 02/12.

Tọa đàm 3: Tiếng Anh cho bé không chỉ dừng lại ở từ hay câu, tại Nhà sách Fahasha Tân Bình vào lúc 10h ngày 9/12.

Tọa đàm 4: English cho bé - Mẹ đừng hiểu lầm tại Nhà sách Fahasha Nguyễn Huệ vào lúc 10h ngày 17/12.

Chia sẻ bí quyết kích hoạt tiềm năng tiếng Anh cho trẻ mầm non - ảnh 1Sách song ngữ sẽ là công cụ hữu hiệu kích hoạt tiềm năng tiếng Anh cho trẻ mầm non

Những câu hỏi mà hầu hết các phụ huynh đều băn khoăn như: Độ tuổi nào là sớm và thuận lợi nhất để trẻ làm quen với ngoại ngữ (tiếng Anh)? Tiếp xúc với ngoại ngữ sớm có ảnh hưởng đến tư duy, ngôn ngữ của trẻ không khi trẻ còn"chưa sõi" tiếng mẹ đẻ? Hay phương pháp học tiếng Anh như thế nào để hiệu quả?... sẽ được trả lời tại các buổi tọa đàm.

Với các chủ đề tọa đàm trên, các chuyên gia giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ: Tầm quan trọng của việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh từ sớm và việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ trong giai đoạn 2-6 tuổi; Cung cấp thông tin, tạo diễn đàn trao đổi về các vấn đề nổi bật khi nuôi dạy trẻ từ 2-6 tuổi: Học và chơi có định hướng, phát triển khả năng ngôn ngữ cho con từ sớm, khai mở tiềm năng học ngoại ngữ (tiếng Anh) cho con từ trước 6 tuổi; Phương pháp giúp trẻ kích hoạt khả năng học tiếng Anh tốt nhất và cách để duy trì, cũng như phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ. Các sai lầm phổ biến mà các phụ huynh vẫn mắc phải khi cho trẻ làm quen với tiếng Anh và cách khắc phục; Bí quyết giúp hỗ trợ việc học đạt hiệu quả: cách thức dạy, tương tác cũng như công cụ hỗ trợ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả; Lợi ích của việc cho trẻ tiếp cận với sách song ngữ và những sách song ngữ nào thì phù hợp cho trẻ mầm non?

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, 3 năm đầu đời là giai đoạn khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Lúc này, bộ não của trẻ giống như "miếng mút" có thể "thẩm thấu" thông tin và lưu trữ lại cho quá trình phát triển sau này, đặc biệt là những hình ảnh, âm thanh mà trẻ nghe được. Thực tế cho thấy, trẻ nhỏ có thể cùng lúc tiếp thu nhiều hơn một ngoại ngữ là việc rất tự nhiên, bản năng, thoải mái và dễ dàng hơn chúng ta vẫn tưởng rất nhiều. Theo các nhà nghiên cứu, ở giai đoạn này, trẻ có những đặc điểm ưu việt, trở thành lợi thế trong việc làm quen và học ngoại ngữ mà ở người trưởng thành không có được. Đó chính là: Khả năng nghe, bắt chước và Khả năng ghi nhớ rất tốt. Não bộ của trẻ phát triển nhanh nhạy về nhiều mặt: óc quan sát, tiếp thu, tò mò, trí tưởng tượng, ghi nhớ, phản xạ…

Vấn đề đặt ra là phương pháp, cách thức nào giúp trẻ trong giai đoạn này làm quen với tiếng Anh phù hợp và hiệu quả? Việc ép trẻ trong độ tuổi mầm non phải học thêm một ngoại ngữ là hoàn toàn không hợp lý, vì đây là độ tuổi trẻ cần chơi và được chơi. Trong đa số các phương pháp được đưa ra, thì sách là một trong những công cụ/ phương tiện phù hợp đem lại hiệu quả cao hơn cả, đặc biệt là các sách song ngữ.

Sự kiện do Công ty sách Phúc Minh phối hợp với FAHASA tổ chức.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác