Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á

(Cinet) - Vượt qua hơn 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Băng Cốc, Bắc Kinh, Hongkong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore , Thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) được bầu chọn là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á.
 
Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á - ảnh 1
Không chỉ "níu chân người" vì vẻ đẹp thiên nhiên trời phú, Đà Nẵng còn tạo ấn tượng về một thành phố năng động, văn minh và luôn đổi mới. (Ảnh: dulichdanang.xyz)

Thành phố du lịch lý tưởng luôn chiều lòng du khách

Năm 2015, New York Times đã bình chọn Đà Nẵng là 1 trong những điểm đến lý tưởng trên thế giới, cũng bởi nơi này sở hữu các bờ biển cát trắng trải dài tuyệt đẹp. Nhưng thật ra, thành phố này còn "níu chân người" bởi hình ảnh hiện đại, văn minh và luôn luôn chuyển mình.
 
Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á - ảnh 2
Chiếc cầu Rồng có thể phun nước, phun lửa. (Ảnh: dulichdanang.xyz)

Thật vậy, không chỉ dựa vào những cảnh quan thiên nhiên để "lấy lòng" du khách mà cứ sau một năm, Đà Nẵng lại xuất hiện thêm nhiều công trình mới có sức hấp dẫn mạnh mẽ, mang đến cho Thành phố  một diện mạo mới xinh đẹp và hiện đại hơn.
 
Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á - ảnh 3
Giờ đây không chỉ có Pháp mới có cầu tình yêu. (Ảnh: dulichdanang.xyz)

Đà Nẵng luôn sở hữu những thứ có thể tạo nên một “Cơn sốt": Đó là một Bà Nà - khu du lịch nghỉ dưỡng hiện đại với khí hậu dịu mát; tới chiếc cầu Rồng hoành tráng có thể phun nước, phun lửa; đến một chiếc “cầu tình yêu”; hay chỉ đơn giản là nói về một khách sạn xinh xắn hiện đại A La Carte và một Thuận Phước Field làm say đắm các tín đồ du lịch khắp nơi…
 
Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á - ảnh 4
Thuận Phước Field làm say đắm các tín đồ du lịch khắp nơi bởi nó giống như một Châu Âu thu nhỏ.
(Ảnh: dulichdanang.xyz)

Không chỉ  có vậy, những dịch vụ công cộng được chăm chút tinh tế cũng gây ấn tượng về một hình ảnh Đà Nẵng văn minh, thân thiện: những nhà vệ sinh 5 sao miễn phí; những con đường không ăn xin và sạch bóng rác; bệnh viện ung thư nhân đạo... Hay thậm chí, tới lúc chuẩn bị rời khỏi thành phố, vẫn còn cảm thấy thật thoải mái vì bảng giá đồ ăn đồ uống "dễ thở" ở sân bay.
 
Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á - ảnh 5
Con người Đà Nẵng luôn thân thiện. (Ảnh: traihevietnam.vn)

Tuy nhiên, điều khiến người ta yêu nhất ở miền đất nắng gió này, hẳn nhiên là con người nơi đây. Khi đặt chân đến Đà Nẵng, người dân xứ Quảng sẽ tặng bạn món quà đầu tiên là những nụ cười. Bất kể bạn đến từ đâu, làm nghề gì, họ đều ân cần và giúp đỡ tận tình khi bạn muốn hỏi đường, địa chỉ khách sạn. Thậm chí một số tài xế xe ôm, xích lô sẽ thiết kế hẳn một “tour" cho bạn khi bạn lần đầu đặt chân đến Đà Nẵng. Họ sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn hàng quán nào ăn ngon và rẻ, nên tham quan điểm du lịch này bằng phương tiện gì, bạn sẽ đến điểm kia trong bao lâu... Nhìn chung, đến với Đà Nẵng, bạn sẽ vô cùng yên tâm, bởi đơn giản đối với họ, Đà Nẵng không chỉ là một thành phố thân thương, là niềm tự hào của mỗi người và họ yêu nó tha thiết đến mức, họ muốn giữ gìn những hình ảnh đẹp nhất về Đà Nẵng trong lòng những ai từng đặt chân đến đây.

Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á
 
Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á - ảnh 6
Đại Hội thể thao bãi biển Châu Á vừa được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng

Danh hiệu "Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Festival and Event Destination) vừa được trao cho thành phố Đà Nẵng tại Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards (WTA).

Trong đợt đề cử lần này, thành phố Đà Nẵng đã vượt qua hơn 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Băng Cốc, Bắc Kinh, Hongkong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore để đạt giải thưởng danh giá này. Danh hiệu được trao dựa trên các tiêu chí: sự hấp dẫn của tài nguyên và sản phẩm du lịch của điểm đến; khả năng cung ứng và chất lượng dịch vụ của điểm đến; các hoạt động sự kiện lễ hội mang tầm quốc tế; mức độ hài lòng của khách du lịch đối với điểm đến.
 
Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á - ảnh 7
Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng luôn thu hút nhiều nước tham dự. (Ảnh: danang.gov.vn)

Việc được chọn là thành phố trao giải thưởng World Travel Awards 2016 khu vực châu Á và châu Đại Dương cũng như được vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của thành phố Đà Nẵng mà còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Ngoài giải thưởng trên, 2 đơn vị du lịch tại Đà Nẵng cũng được vinh danh tại buổi lễ trao giải, gồm: “Khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á” (Asia's Leading Retreat) đã thuộc về Naman Retreat; khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula được xướng tên với 3 danh hiệu danh giá là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á” (Asia's Leading Luxury Resort), “Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam” (Vietnam's Leading Resort) và “Khu nghỉ dưỡng có spa hàng đầu Việt Nam” (Vietnam's Leading Spa Resort).
 
Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á - ảnh 8
Nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. (Ảnh: dulichdanang.xyz)

Lãnh đạo thành phố cho biết, trong thời gian tới, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ nỗ lực hết mình trong việc tạo lập một điểm đến của sự kiện và lễ hội an toàn; tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, đảm bảo an ninh và cung ứng những dịch vụ tốt nhất để đáp ứng yêu cầu du khách; phấn đấu trở thành một thành phố du lịch năng động với nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.
 
Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á - ảnh 9
Nhiều sự kiện, lễ hội quốc tế đã được tổ chức tại Đà Nẵng. (Ảnh: vtv.vn)

Có thể nó từ năm 2008 đến nay, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã đánh dấu sự trưởng thành về "sự kiện" của thành phố Đà Nẵng. Năm 2013, thành phố phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức nhiều sự kiện thể thao sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, du khách, vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp trong nước và quốc tế tham gia. Những sự kiện mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế lớn như Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 (tháng 2-2016); Hội chợ Du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E (Tháng 6/2016), Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á (tháng 9/2016), Tuần lễ cấp cao APEC (2017) đã góp phần đưa Đà Nẵng ngày càng đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Lan Phạm (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác