Ban hành Quyết định tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg

(Cinet) - Ngày 29/3/2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1081/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Ban hành Quyết định tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ VHTTDL giao Vụ Văn hóa dân tộc chủ trì, phối hợp với Ban Quản Lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam và các đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg ngày 17/11/2008 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Mục đích của Hội nghị tổng kết nhằm đánh giá tình hình, kết quả 10 năm triển khai thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg ngày 17/11/2008 của Thủ tướng Chính Phủ; làm rõ những kết quả đã đạt được, những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân trong quá trình thực hiện. Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg tại địa phương, công tác chỉ đạo của cấp đảng, chính quyền các cấp, công tác phối hợp của các Ban, ngành đoàn thể, để từ đó kiến nghị, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện trong thời gian tới.

Đồng thời, qua đó kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg; tạo động lực mới để phát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg.

Bộ VHTTDL cũng yêu cầu việc tổ chức Hội nghị tổng kết phải được chuẩn bị chu đáo; đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả; Xây dựng nội dung Hội nghị phải đảm bảo khoa học, thiết thực, đánh giá đúng tình hình thực tế và đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới; Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc tổ chức Hội nghị; hoàn thành các nhiệm vụ đề ra theo đúng kế hoạch.

Theo kế hoạch, Hội nghị tổng kết sẽ được tổ chức vào ngày 19/4, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác