Đà Nẵng: Tái hiện lễ dựng cây nêu của đồng bào Xơ Đăng

(Cinet) - Sáng 27/4, tại Bảo tàng Đà Nẵng đã diễn ra lễ dựng cây nêu và trình diễn dân ca, dân vũ của đồng bào Xơ Đăng đến từ xã Trà Nam, huyện Nam Trà My.

Đà Nẵng: Tái hiện lễ dựng cây nêu của đồng bào Xơ Đăng  - ảnh 1Các chàng trai, cô gái Xơ Đăng trình diễn các điệu múa truyền thống tại lễ dựng cây Nêu. Ảnh: TTX

Tại chương trình, các nghệ nhân Xơ Đăng đã trình diễn nghi thức dựng cây nêu đâm trâu mừng năm mới của đồng bào Xơ Đăng, biểu diễn múa cồng chiêng, hát đối đáp, trải nghiệm trang phục truyền thống, uống rượu cần...

Ngoài ra, còn có các gian hàng trưng bày sản vật địa phương phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của du khách. Bên cạnh đó, các món ẩm thực đặc trưng của người đồng bào Xơ Đăng được giới thiệu đến người dân và du khách.

Chương trình Lễ dựng cây Nêu và trình diễn dân ca, dân vũ của đồng bào Xơ Đăng được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào Xơ Đăng và giới thiệu đến người dân và du khách; qua đó, vận động mọi người hãy cùng chung tay gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa của đồng bào các dân tộc Việt Nam.

Minh Huyền (t/h)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác