Gia Lai: Làng Kon Sơ Lăl khánh thành nhà rông mới

(Cinet) - Làng Kon Sơ Lăl (xã Hà Tây-huyện Chư Pah) vừa tổ chức lễ khánh thành nhà rông mới. Đây là ngôi nhà Rông được làm hoàn toàn theo kiến trúc nhà rông truyền thống của người Bahnar.
 
Gia Lai: Làng Kon Sơ Lăl khánh thành nhà rông mới - ảnh 1
Khánh thành nhà rông của người Bahnar. Ảnh: baogialai.com

Nhà Rông mới hoàn thành sau hơn 4 tháng thi công, có tổng diện tích 279 m2, 2 mái lợp tranh, chiều cao tính từ mặt đất lên đỉnh là 20 mét. Với kinh phí trên 900 triệu đồng do bà con nhân dân trong làng đóng góp, ngôi Nhà Rông được đánh giá to và đẹp nhất huyện Chư Pah nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Công trình nhà Rông làng Kon Sơ Lăl được đưa vào sử dụng góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội họp của cộng đồng dân cư. Đây cũng là địa điểm để phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất đến bà con nhân dân trong làng.

Làng Kon Sơ Lăl cũ của xã Hà Tây từng được xem là một báu vật giữa đại ngàn Tây Nguyên. Đây là ngôi làng còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, bình dị điển hình của người Bahnar. Đặc biệt, ngôi  nhà Rông, nơi được xem là linh hồn của làng vẫn gìn giữ được những trụ gỗ trắc. Làng Kon Sơ Lăl trở thành điểm khám phá thú vị với những lữ khách muốn tìm hiểu, cảm nhận cuộc sống bình dị của đồng bào dân tộc thiểu số Bahnar.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác