Hà Giang giới thiệu “Không gian văn hóa dân tộc Mông” tại Hà Nội

(Cinet) - Từ ngày 11-13/11/2016, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, sẽ diễn ra “Không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội”. Đây là sự kiện “dẫn đường” cho “Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II, năm 2016”.
 
Hà Giang giới thiệu “Không gian văn hóa dân tộc Mông” tại Hà Nội - ảnh 1
Dân tộc Mông (Hà Giang) . Ảnh: hagiangtravel

Theo đó, “Không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội” sẽ diễn ra với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn. Chương trình sẽ tái hiện không gian văn hóa đồng bào dân tộc Mông ngay giữa Thủ đô bằng một loạt các hoạt động đặc sắc như: khèn Mông, sáo Mông, gậy sinh tiền, kèn lá, kèn môi…

Du khách sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động về trò chơi, biểu diễn nghệ thuật độc đáo, điển hình như: Múa khèn, đánh yến, xem trình diễn xe lanh, các nghệ nhân dân tộc Mông biểu diễn quy trình dệt lanh truyền thống, tái hiện lại Lễ hội gầu tào - Lễ hội mùa xuân hàng năm của người Mông, thử trang phục đồng bào. Các tiết mục sẽ được trình diễn bởi các nghệ nhân người Mông và các diễn viên chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc Mông như: Thịt bò khô cao nguyên, bánh kẹo của đồng bào, đặc sản hồng không hạt, cam sành Hà Giang, rượu Hoa tam giác mạch, một sản vật gắn với loài hoa đặc trưng nhất của tỉnh địa đầu biên giới.

Dịp này hoa Tam Giác Mạch, một loại hoa nổi tiếng của Hà Giang sẽ khoe sắc tại Hà Nội. Điều này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách, được ngắm, chụp ảnh bên hoa tam giác mạch ngay trong không gian tổ chức sự kiện…

Cùng với chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật, Ban tổ chức còn bố trí các điểm chụp ảnh, không gian ẩm thực và các gian hàng triển lãm, quảng bá. Các nghệ sĩ, nghệ nhân thực hiện biểu diễn nghệ thuật đường phố xung quanh khu phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm trong trang phục dân tộc Mông, giúp du khách tiếp cận tốt hơn, thật hơn với văn hóa của đồng bào dân tộc Mông….

Đến với “Không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội”, người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận, du khách quốc tế sẽ có cơ hội được cảm nhận rõ nét về mảnh đất Hà Giang, đồng thời có cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc, lâu đời của dân tộc Mông.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch và mang văn hóa Tây Bắc nói chung, Hà Giang nói riêng đến với công chúng Thủ đô, góp phần quảng bá cho Hà Giang, một tỉnh địa đầu Tổ quốc.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác