Hội diễn nghệ thuật và trình diễn trang phục dân tộc Khmer, Sóc Trăng

(Cinet)- Vừa qua, tại Công viên 30-4, thành phố Sóc Trăng, đã diễn ra “Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc Khmer lần thứ VIII năm 2016”. Đây một hoạt động nằm trong tuần Lễ hội Oóc-Om-Bóc - Đua ghe Ngo truyền thống của đồng bào Khmer.
 
Hội diễn nghệ thuật và trình diễn trang phục dân tộc Khmer, Sóc Trăng - ảnh 1
Một tiết mục tại Hội diễn. Ảnh: TTXVN

Hội diễn thu hút hơn 400 nghệ nhân, người mẫu, diễn viên không chuyên của 11 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các đơn vị tham gia thi diễn ở nhiều thể loại như: Ca múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, với nội dung: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống đoàn kết gắn bó giữa cộng đồng 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa trong đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phản ánh đổi mới của đất nước, quê hương và con người Sóc Trăng. Riêng phần thể hiện trang phục, mỗi đơn vị đều thể hiện trang phục Khmer trong sinh hoạt, lễ hội và lễ cưới từ truyền thống đến cách tân.

Kết quả ở phần thi trình diễn trang phục dân tộc Khmer, đội huyện Mỹ Xuyên đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về đội thị xã Vĩnh Châu, đồng giải 3 là 2 đội huyện Long Phú và Thạnh Trị. Nội dung thi Hội diễn Nghệ thuật quần chúng, đội thị xã Vĩnh Châu giành giải nhất, huyện Mỹ Xuyên đạt giải nhì và 2 đội đạt giải ba là thành phố Sóc Trăng và huyện Long Phú. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao mỗi thể loại 7 giải khuyến khích và một số giải phụ như diễn viên xuất sắc, dàn dựng, đạo diễn hay nhất...

Hội diễn nhằm giới thiệu, tôn vinh bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Khmer trong tỉnh, đồng thời, giới thiệu những nét đẹp văn hóa của dân tộc đến với cộng đồng trong và ngoài tỉnh.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác