Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh lần thứ 12

(Cinet) - Ngày 17/10, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Quảng Ninh lần thứ 12 (2015 - 2016).
 
Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh lần thứ 12 - ảnh 1
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng và các đại biểu trò chuyện cùng già làng, trưởng bản người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
(Ảnh: baoquangninh.com.vn)

Tỉnh Quảng Ninh hiện có 555 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiếu số. Trong hai năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời, luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao mức sống; chủ động tổ chức, vận động đồng bào tham gia phong trào toàn dân giữ vững chủ quyền, an ninh trật tự ở vùng dân tộc, biên giới, hải đảo; tích cực tham gia xây dựng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… với nòng cốt duy trì 63 mô hình và 340 tổ tự quản với hơn 1.400 lượt người tham gia.

Cùng với đó, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa phương cũng phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện có hiệu quả phong trào đoàn kết toàn dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số đã chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm sáng tạo hiệu quả trong quá trình vận động người dân tham gia phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; vai trò của người uy tín trong thực hiện ký kết giữa thôn, bản ở khu vực biên giới, vận động nhân dân xây dựng tình hữu nghị, đảm bảo ANTT khu vực giáp biên; tuyên truyền đồng bào tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với giữ gìn ANTT; vận động, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tôn giáo trái pháp luật trong vùng dân tộc; xây dựng dòng họ tiên tiến, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”…

Nhân Hội nghị, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tặng Bằng khen cho 22 vị già làng, trưởng bản, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có thành tích xuất sắc trong 2 năm 2015 - 2016.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác