Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác dân tộc của các tỉnh phía Bắc

(Cinet) - Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với Ban Dân tộc các tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang tổ chức “Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác dân tộc”, tại thành phố Thái Nguyên.
 
Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác dân tộc của các tỉnh phía Bắc - ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: UBDT

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã trao đổi nhiều nội dung về công tác dân tộc như: Đặc điểm tình hình địa phương, những thành tựu, kinh nghiệm, khó khăn, tồn tại… cũng như những giải pháp thực hiện hiệu quả công tác dân tộc, chính sách dân tộc trong thời gian tới. Cùng với đó, các đại biểu cũng đề xuất, kiến nghị bổ sung một số nội dung chính sách dân tộc cho phù hợp với thực tế địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đánh giá cao mục đích ý nghĩa của Hội nghị, đồng thời gợi mở nhiều nội dung để triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Ban Dân tộc các tỉnh cần có cách nhìn về thực hiện công tác dân tộc dài hơi cho cả nhiệm kỳ; các tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến công tác dân tộc, có Nghị quyết riêng và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân tộc các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang giai đoạn 2015 - 2020 là hoạt động nhằm chia sẻ giải pháp thực hiện các nhiệm vụ, chính sách dân tộc; tăng cường công tác phối hợp, triển khai hiệu quả chính sách dân tộc. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng vùng miền núi phía Bắc.

LA (BTV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác