Hội thảo tham vấn dự thảo khung theo dõi, giám sát, đánh giá thực hiện Quyết định 1557/QĐ-TTg

(Cinet) - Tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) vừa tổ chức Hội thảo tham vấn dự thảo khung theo dõi, giám sát, đánh giá thực hiện Quyết định số 1557/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 
Hội thảo tham vấn dự thảo khung theo dõi, giám sát, đánh giá thực hiện Quyết định 1557/QĐ-TTg - ảnh 1
Vùng DTTS Việt Nam. Ảnh: bazantravel.com

Theo đó, thực hiện Quyết định 1557/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt một số chỉ tiêu thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với mục tiêu phát triển bền vững sau năm 2015, UBDT đã xây dựng dự thảo khung theo dõi, giám sát, đánh giá thực hiện theo 2 nhóm chỉ tiêu: Nhóm chỉ tiêu đối với đồng bào DTTS được phê duyệt tại Quyết định số 1557/QĐ- TTg (7 chỉ tiêu); nhóm chỉ tiêu về tổ chức triển khai thực hiện (13 chỉ tiêu).

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề xuất các ý kiến vào một số nội dung, cụ thể: Nhóm chỉ tiêu đối với đồng bào DTTS được phê duyệt tại Quyết định số 1557/QĐ-TTg cần cụ thể hóa trong các nhóm chỉ tiêu, có đánh giá định kỳ thay vì báo cáo hàng năm; theo dõi giám sát dựa trên chỉ tiêu; hiệu đính, và chỉnh sửa lại một số nội dung cho phù hợp. Đối với nhóm chỉ tiêu về tổ chức triển khai thực hiện cần có chỉ số giám sát thực hiện; làm rõ vai trò của UBDT, và xác định trách nhiệm của từng Bộ, ngành, địa phương…

Phát biểu tổng kết Hội thảo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Đinh Quế Hải ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu; đồng thời, đề nghị Ban soạn thảo tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện dự thảo khung theo dõi, giám sát, đánh giá trình Lãnh đạo Ủy ban phê duyệt trước khi ban hành. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn tiếp tục nhận được ý kiến đóng góp của các Bộ, ngành trong việc xây dựng dự thảo khung theo dõi, giám sát, đánh giá thực hiện Quyết định số 1557/QĐ-TTg.

Quyết định số 1557/QĐ-TTg được ban hành nhằm xác định một số chỉ tiêu để tập trung lồng ghép, ưu tiên bố trí nguồn lực để phấn đấu đạt được các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ đối với đồng bào DTTS, làm cơ sở hướng tới Mục tiêu phát triển bền vững sau năm 20150. Qua đó, góp phần phát triển toàn diện kinh tế -xã hội, giảm nghèo nhanh, bền vững, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các dân tộc, các vùng.

LA (TH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác