Khai giảng lớp Bồi dưỡng công tác dân tộc cho cán bộ Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào

(Cinet) - Ngày 24/8, tại Hà Nội, Trường Cán bộ Dân tộc - Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng công tác dân tộc khóa VI cho cán bộ Ủy ban Trung ương Mặt trận (UBTWMT) Lào xây dựng đất nước.
 
Khai giảng lớp Bồi dưỡng công tác dân tộc cho cán bộ Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào - ảnh 1
Các học viên Lào biểu diễn tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng. Ảnh: UBDT

Theo kế hoạch, khóa đào tạo sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 03 tháng, từ ngày 22/8 - 19/11/2016. Trong chương trình đào tạo, các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề trao đổi kiến thức về công tác dân tộc; chuyên đề kiến thức bổ trợ về giao tiếp Tiếng Việt thông thường và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước trong công tác dân tộc.

Ngoài ra, các học viên sẽ được tham gia hoạt động ngoại khoá, đi thăm quan thực tế tại địa phương để tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn quản lý nhà nước về công tác dân tộc; thăm quan, học tập một số mô hình tiên tiến về tổ chức thực hiện chính sách dân tộc, giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội, từ đó có thể vận dụng sáng tạo vào công tác thực tế tại các địa phương Lào.

Trong những năm qua, cơ quan làm công tác dân tộc của hai quốc gia Việt Nam - Lào đã có nhiều hoạt động hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác dân tộc. Một trong những hoạt động đó là việc mở các lớp bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho cán bộ UBTWMT Lào xây dựng đất nước. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần phát triển chương trình hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nói chung và cán bộ làm công tác dân tộc nói riêng giữa Đảng và Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào. Đặc biệt, UBDT đã chỉ đạo Trường Cán bộ Dân tộc mở 5 lớp bồi dưỡng cho hơn 100 học viên Lào tại Việt Nam và cử giảng viên sang giảng dạy, bồi dưỡng kiến thức cho 6 lớp tổ chức tại nước bạn Lào.

LA (TH UBDT,  DT&MN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác