Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017

(Cinet) - Ngày 24/5, tại Ủy ban Dân tộc đã diễn ra cuộc họp triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc tiêu biểu năm 2017.
 
Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017 - ảnh 1
Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc chủ trì tổ chức. Ảnh: Internet

Tiếp nối thành công của các Lễ tuyên dương Học sinh, sinh viên đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học sinh DTTS xuất sắc tiêu biểu được tổ chức những năm trước, Lễ Tuyên dương năm nay tiếp tục được tổ chức trên tinh thần trang trọng, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cao.

Đối tượng được tuyên dương là các em học sinh, sinh viên người DTTS thuộc diện: Học sinh, sinh viên đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2016 - 2017; học sinh, sinh viên đạt giải trong các kỳ thi quốc tế, khu vực các lĩnh vực (văn hóa, khoa học - công nghệ, thể thao, thi tay nghề năm học 2016 - 2017); học sinh đỗ điểm cao vào các trường đại học kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 và học sinh thuộc các dân tộc thiểu số rất ít người thi đỗ vào các trường đại học kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017.

Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên CSHCM; Báo Nông thôn ngày nay; Báo Tiền phong… tổ chức thực hiện. Theo kế hoạch từ tháng 5 đến tháng 8, Ban tổ chức sẽ tiến hành xây dựng hồ sơ vận động tài trợ và kêu gọi tài trợ; họp Ban tổ chức lần 1, triển khai kế hoạch công tác chuẩn bị Lễ tuyên dương; phối hợp với các bên liên quan xây dựng kịch bản Lễ tuyên dương và thực hiện các phóng sự phục vụ Lễ tuyên dương. Trong tháng 9, 10 sẽ tổng hợp danh sách và liên hệ với các trường có học sinh dân tộc thiểu số được tuyên dương, hoàn thiện và tiến hành duyệt kịch bản và công tác chuẩn bị.

Phát biểu tại cuộc họp Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đề nghị công tác tổ chức thực hiện phải được chuẩn bị thật chu đáo, ý nghĩa, ấn tượng để chương trình trở thành giải thưởng thường niên có thương hiệu của Ủy ban Dân tộc.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác