Phát huy vai trò người tiêu biểu có uy tín các dân tộc thiểu số khu vực Tây Nam Bộ

(Cinet)- Ngày 13/9, tại thành phố Cần Thơ, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm "Phát huy vai trò người tiêu biểu có uy tín các dân tộc thiểu số khu vực Tây Nam Bộ trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc".
 
Phát huy vai trò người tiêu biểu có uy tín các dân tộc thiểu số khu vực Tây Nam Bộ - ảnh 1
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: daidoanket

Nhiều năm qua, học tập và vận dụng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tăng cường đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, về khu dân cư, phát huy vai trò của người tiêu biểu có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số, để vận động đồng bào thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước… Nhằm tiếp tục phát huy vai trò của gần 4.000 người tiêu biểu có uy tín trên địa bàn 13 tỉnh khu vực Tây Nam Bộ, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức cuộc tọa đàm này.

Tại tọa đàm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội của các tỉnh, thành và những cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số trình bày những kết quả đã làm được trong thời gian qua, đồng thời thảo luận, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác vận động, phát huy vai trò của người tiêu biểu có uy tín và những đề xuất kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Mặt trận để phát huy vai trò của người tiêu biểu có uy tín trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông qua tọa đàm, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam mong muốn lắng nghe được những tiếng nói trực tiếp ở địa phương, ở cơ sở, những kinh nghiệm của người uy tín tiêu biểu nhằm tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của người tiêu biểu có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn cả nước nói chung, ở khu vực Tây Nam Bộ nói riêng.

Đồng bào các dân tộc thiểu số khu vực Tây Nam Bộ gồm 13 tỉnh, thành phố, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 8,5% (khoảng hơn 1,4 triệu người. Trong đó, dân tộc Khmer (chiếm 6,9%), dân tộc Hoa (chiếm 1,47%), dân tộc Chăm (chiếm 0,09%), còn lại là các dân tộc khác như Tày, Nùng, Thái, Mông (chiếm 0,04%).

LA (TH daidoanket,vietnam+, qdnd.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác