Sôi nổi giải đua ghe Ngo lễ hội Óoc Om Bóc 2016 của đồng bào Khmer

(Cinet)-Chiều 13/11, trên sông Maspéro (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), giải đua ghe Ngo Sóc Trăng đã khai mạc. Đây là một trong các hoạt động trong chuỗi sự kiện Lễ hội Oóc- Om- Bóc- đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2016.
 
Sôi nổi giải đua ghe Ngo lễ hội Óoc Om Bóc 2016 của đồng bào Khmer - ảnh 1
Đua ghe Ngo. Ảnh: baochinhphu

Tham gia giải đấu năm nay có 45 đội trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng (37 đội nan, 8 đội nữ) và một số đội đến từ các tỉnh, TP vùng ĐBSCL. Ngày đầu tiên của giải đấu các đội thi đấu vòng loại.

Ngoài giải đua ghe Ngo cũng diễn ra các hoạt động trong chuỗi sự kiện Lễ hội Oóc- Om- Bóc- đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2016 như: lễ cúng trăng; hội thi thả đèn nước và tổ chức phục dựng lại ghe “Kê Hâu”; hội chợ thương mại, triển lãm, du lịch; hội thi ẩm thực Kinh-Khmer- Hoa, hội thi gạo gon, lúa thơm Sóc Trăng, hội thảo phổ biến và chuyển giao kết quả nghiên cứu của các đề tài thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Lễ hội Oóc- Om- Bóc- đua ghe Ngo được tổ chức định kỳ hàng năm của tỉnh Sóc Trăng. Lễ hội đã tạo ra sản phẩm văn hóa mang tính đặc trưng của tỉnh Sóc Trăng, cũng như góp phần vào việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer.

Lan Phạm (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác