Sôi nổi Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Thái Nguyên năm 2016

(Cinet)- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với UBND huyện Phú Bình tổ chức khai mạc “Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Thái Nguyên năm 2016”.
 
Sôi nổi Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Thái Nguyên năm 2016 - ảnh 1
Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Thái Nguyên. Ảnh: vannghethainguyen

Với chủ đề “Phát huy bản sắc Văn hóa truyền thống các dân tộc”, Ngày hội thu hút sự tham gia của gần 400 diễn viên, nghệ nhân đến từ các đội nghệ thuật quần chúng của 9 huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh.

Đêm khai mạc Ngày hội diễn ra với chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng đặc sắc, được dàn dựng công phu mang nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và xứ trà Thái Nguyên cùng các màn trình diễn trang phục dân tộc đặc trưng như: Mông, Dao, Sán Chí, Tày, Nùng… đã đem lại không khí vui tươi, phấn khởi.
 
Sôi nổi Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Thái Nguyên năm 2016 - ảnh 2
Biểu diễn văn nghệ trong đêm khai mạc. Ảnh: vannghethainguyen

Trong khuôn khổ bao gồm các hoạt động: giới thiệu trích đoạn nghi lễ sinh hoạt văn hóa hoặc trích đoạn lễ hội truyền thống tiêu biểu các dân tộc; trại văn hóa và trưng bày triển lãm, giới thiệu ẩm thực đặc trưng của đồng bào các dân tộc. Ngoài ra, còn có trại văn hóa và trưng bày, triển lãm các bảng trích biểu đồ, mô hình hiện vật, hình ảnh, nhạc cụ, trang phục, đạo cụ của các dân tộc địa phương; tranh ảnh, đồ thủ công mỹ nghệ, thổ cẩm…; những thành tựu trong sản xuất, xây dựng, bảo vệ tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng…

Đây là một hoạt động văn hóa lớn nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, du lịch và di sản văn hóa của tỉnh Thái Nguyên. Qua đó, góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, biểu dương phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Và cũng là cơ hội để các địa phương giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó.

LA (TH baothainguyen, thainguyentv, vannghethainguyen)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác