Trải nghiệm các trò chơi dân gian tại “Ngôi nhà chung”

(Cinet) - Trong khuôn khổ khóa học “Búp sen hồng” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) các học viên nhí đã được trải nghiệm các trò chơi dân gian dân tộc tại không gian làng Ê Đê của “Ngôi nhà chung”.
 
Trải nghiệm các trò chơi dân gian tại “Ngôi nhà chung” - ảnh 1
Tham gia khóa học các học viên nhí đã được trải nghiệm các trò chơi dân gian dân tộc.
 
Khóa học “Búp sen hồng” được tổ chức tại chùa Khmer là cơ hội để giúp cho các em nhỏ được vui chơi lành mạnh, được giao lưu học hỏi với nhau, và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý, được nghe giảng các bài pháp về đạo hiếu, đạo làm con, đạo làm người phù hợp với tuổi thơ của mình.

Ngoài ra học viên còn được tham dự Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tiếng hát âm vang đại ngàn” với các tiết mục dân ca, dân vũ do các nghệ sĩ dân tộc Ê Đê tỉnh Đắk Lắk là những hạt nhân văn hóa, văn nghệ trẻ biểu diễn. Các hoạt động trình diễn, trưng bày, giới thiệu về nhạc cụ truyền thống như cồng chiêng Tây Nguyên, đàn T’rưng, K’rông put… nhằm giới thiệu các nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc vùng Trường Sơn - Tây Nguyên đặc biệt là dân tộc Tà Ôi và dân tộc Ê Đê tới du khách tham quan.

Bên cạnh đó, các học viên và công chúng Thủ đô sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian thú vị (kéo co, đánh đu, nhảy dây,...) trong các ngày 22, 23/7 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Thông qua các trò chơi dân gian đầy vui nhộn và bổ ích, chương trình đã tạo ra một sân chơi lý thú cho các em nhỏ, giúp các em có những khoảng thời gian giải trí với những trải nghiệm kết hợp giữa học tập và vui chơi. Từ đó, góp phần giáo dục các kỹ năng sống, đồng thời giúp các em có cơ hội tìm hiểu văn hóa truyền thống của các dân tộc.

Tố Oanh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác