Tuyên dương 141 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm 2017

(Cinet) - Ngày 22/10, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Dân tộc Tp.Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm 2017.
 
Tuyên dương 141 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm 2017 - ảnh 1
Ảnh UBDT

Lễ Tuyên dương được tổ chức nhằm tôn vinh những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập của 141 em học sinh, sinh viên DTTS trong năm học 2016 - 2017, đại diện cho hàng triệu học sinh, sinh viên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Đây cũng là dịp để ghi nhận công lao nuôi dưỡng, giáo dục, dạy dỗ của các bậc phụ huynh, của các nhà trường, các thầy cô giáo, là dịp để các em học sinh, sinh viên các dân tộc được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng chúc mừng và biểu dương thành tích học tập của 141 em học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2016-2017 được vinh danh tại Lễ Tuyên dương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: Đối với mọi quốc gia, dân tộc, giáo dục và đào tạo là lĩnh vực có vai trò hết sức quan trọng. Trong bối cảnh đất nước và Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng cao ở tất cả các lĩnh vực, vì vậy công tác giáo dục - đào tạo của Thủ đô, trong đó có giáo dục dân tộc có vị trí quan trọng và phải phát triển toàn diện.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng kỳ vọng: Các em học sinh, sinh viên sẽ không thỏa mãn với kết quả đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của người học sinh, sinh viên đối với những yêu cầu của xã hội, của quê hương, của dân tộc mình để sống có lý tưởng, hoài bão, không ngừng sáng tạo trong học tập, rèn luyện, đạt kết quả cao hơn nữa và biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cùng thi đua, cùng tiến bộ.

Tại Lễ Tuyên dương, 15 em sinh viên DTTS có thành tích học tập xuất sắc, tiêu biểu năm 2017 vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT; 8 em học sinh DTTS đạt giải cấp Quốc gia, cấp Thành phố trong các kỳ thi học sinh giỏi năm học 2016-2017 được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp.Hà Nội tặng Bằng khen; 118 em học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc người DTTS đỗ Đại học đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được nhận Giấy khen của Ban Dân tộc Tp.Hà Nội.

Lan Anh (t/h)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác