Tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc

(Cinet)- Ngày 5/12, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, Ban Chỉ đạo (BCÐ) Tây Bắc đã phối hợp Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Dân tộc và tỉnh Phú Thọ tổ chức buổi Lễ tôn vinh người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc năm 2016.
 
Tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc - ảnh 1
Hơn 500 người có uy tín tiêu biểu của 14 tỉnh khu vực Tây Bắc được tôn vinh trong dịp này. Ảnh: TTXVN
Trên địa bàn 14 tỉnh Tây Bắc hiện có 32 dân tộc anh em sinh sống. Trong những năm qua, thông qua các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện rất nhiều tấm gương tiêu biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc được cộng đồng tôn vinh và cấp ủy, chính quyền các cấp khen thưởng. Trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo đã có nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn miền núi.

Ngoài ra, nhiều người uy tín còn đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, trở thành những tuyên truyền viên vận động người thân, cộng đồng hiến đất, giải phóng mặt bằng để mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn, xây dựng công trình phúc lợi, công cộng. Nhiều người là chỗ dựa quan trọng của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng 548 người có uy tín tiêu biểu của 14 tỉnh khu vực Tây Bắc được tôn vinh trong dịp này. Ðồng chí nhấn mạnh, Ðảng luôn xác định vấn đề dân tộc, công tác dân tộc và đoàn kết các dân tộc có vị trí chiến lược quan trọng trong sự nghiệp cách mạng nước ta. Lễ tuyên dương những người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc lần này là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa trong việc cụ thể hóa các chủ trương, đường lối đúng đắn của Ðảng cũng như thực hiện lời dạy của Bác Hồ về phát huy vai trò của những người có uy tín trong đồng bào các dân tộc và cộng đồng, góp phần thực hiện tốt chính sách dân tộc. Những người có uy tín đã có đóng góp quan trọng giúp Tây Bắc phát triển ổn định, bền vững trong thời gian qua, thiết lập thế trận lòng dân vững chắc…

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh: “Tây Bắc vẫn là vùng còn nhiều khó khăn và thách thức. Do vậy, để xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và Nhà nước, sự tôn vinh và kính trọng của cộng đồng, của nhân dân, chúng ta tin tưởng sâu sắc rằng những người có uy tín sẽ tiếp tục nêu cao vai trò nòng cốt trên các mặt hoạt động của đời sống xã hội, góp phần đưa Tây Bắc ngày càng phát triển”.

Nhân dịp này Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tặng hoa và biểu trưng cho người có uy tín vùng Tây Bắc về dự lễ Tuyên dương.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác