logo

Đạo đức xã hội

Học sinh Học viện Âm nhạc quốc gia là một trong mười gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019
Học sinh Học viện Âm nhạc quốc gia là một trong mười gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019 05/01/2020 | 13:26 Thành đoàn Hà Nội vừa công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019. Lê Trang Linh, học sinh lớp Trung cấp Khoa Piano, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam là gương mặt trẻ tiêu biểu của lĩnh vực văn hóa nghệ thuật trong danh sách này.
Đào Hồng Tuyển – Người truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp đồng hành cùng ngành văn hóa
Đào Hồng Tuyển – Người truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp đồng hành cùng ngành văn hóa 25/12/2019 | 13:10 Sự kiện Viện văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam lần đầu tiên được nhận tài trợ 20 tỷ cho công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa từ doanh nhân Đào Hồng Tuyển khiến nhiều người bất ngờ, thán phục và hi vọng đây sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp đồng hành cùng ngành văn hóa.
Đỗ Hà Cừ, lan tỏa tình yêu đọc sách đến các bạn trẻ
Đỗ Hà Cừ, lan tỏa tình yêu đọc sách đến các bạn trẻ 20/12/2019 | 13:07 Bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, suốt 35 năm qua chỉ nằm một chỗ, nhưng Đỗ Hà Cừ vẫn hàng ngày cố gắng lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến mọi người. Cũng chính từ đó, nhiều không gian văn hóa đọc đã được thành lập trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Tiên ông của những bệnh nhân nghèo
Tiên ông của những bệnh nhân nghèo 28/11/2019 | 13:39 Ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, chỉ 3 năm nữa là tròn trăm tuổi, mà đôi tay cụ Phạm Thọ Tầng vẫn thoăn thoắt, đôi mắt vẫn tinh anh đến lạ.
“Ông giáo làng” chấp nhận
“Ông giáo làng” chấp nhận "làm liều" cho học trò vùng biên 21/11/2019 | 13:38 15 năm công tác trong ngành giáo dục thì có gần 10 năm gắn bó với miền viễn biên của Tổ quốc, biên giới Việt Nam - Campuchia, và cũng ngần đó năm đi vận động học sinh dân tộc thiểu số đến trường… Đó là câu chuyện về thầy giáo Võ Hoàng Sơn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Võ Nguyên Giáp, thuộc xã Mô Rai, huyện biên giới Sa Thầy (tỉnh Kon Tum).
Khen thưởng chủ quán ăn ở Hội An giữ và trả hơn 1,6 tỷ đồng cho du khách Hàn Quốc
Khen thưởng chủ quán ăn ở Hội An giữ và trả hơn 1,6 tỷ đồng cho du khách Hàn Quốc 20/11/2019 | 13:39 Nhìn vào chiếc ô tô, anh Bùi Quốc Tuấn thấy một túi xách giấy có nhiều tiền Việt Nam được gói cẩn thận theo từng mệnh giá khác nhau. Sau đó, anh Tuấn đã giữ số tiền này và trao trả lại cho du khách Hàn Quốc để quên.
Thăm các lớp học tình thương, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nói điều này khiến thầy cô xúc động
Thăm các lớp học tình thương, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nói điều này khiến thầy cô xúc động 20/11/2019 | 13:36 "Hàng trăm, hàng nghìn lời cảm ơn, tri ân đối với thầy cô sẽ chẳng bao giờ là đủ", đó là chia sẻ của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với các thầy cô khi đến thăm các lớp học tình thương trên địa bàn tỉnh.
"Với tôi, buổi chia tay xúc động tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương là một tài sản vô giá" 15/11/2019 | 13:36 Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV Nguyễn Anh Trí lần đầu tiên chia sẻ với phóng viên về buổi chia tay đầy xúc động khi về nghỉ hưu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Từ câu chuyện này, ông muốn nhấn mạnh, vấn đề giáo dục trong cơ quan là hết sức quan trọng. Bởi, thời gian ở cơ quan và các hành vi thể hiện ở đó còn nhiều hơn ở nhà.
Công an trả lại tài sản hơn 75 triệu đồng cho nam thanh niên
Công an trả lại tài sản hơn 75 triệu đồng cho nam thanh niên 06/11/2019 | 13:35 Trong lúc làm nhiệm vụ, thượng sĩ Thái Quang Dũng có nhặt được một cái túi bên trong có 1 máy tính xách tay (trị giá hơn 15 triệu đồng) và 61 triệu đồng tiền mặt.