Tái hiện vở tuồng vang bóng một thời trên sân khấu Nhà hát Lớn

(Cinet) – Vở tuồng “Hồ Quý Ly” - một trong số ít những tác phẩm tuồng vang bóng một thời vừa được các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam trình diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội đã thu hút đông đảo công chúng yêu nghệ thuật sân khấu truyền thống của Thủ đô tới thưởng thức.

“Đối thoại” với văn hóa dân gian Bê-la-rút

(Cinet) - Trong khuôn khổ “Những ngày văn hóa Bê-la-rút tại Việt Nam 2017”, chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ Bê-la-rút đêm 25/5 đã mang đến cho khán giả Thủ đô những ấn tượng sâu sắc về sự độc đáo và đa dạng của nền văn hóa Bê-la-rút.

Thưởng thức một trong những tác phẩm tiêu biểu của nghệ thuật chèo

(Cinet)- Tối 24/5, vở chèo “Súy Vân” do các nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Việt Nam biểu diễn đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tôn vinh giá trị của Di sản Mộc bản trường học Phúc Giang - Hà Tĩnh

(Cinet) – Trưng bày chuyên đề “Mộc bản trường học Phúc Giang – Di sản tư liệu thế giới” vừa chính thức khai mạc vào sáng 23/5 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã mang tới người dân Thủ đô và du khách những hình ảnh và hiện vật về Di sản của một dòng họ ở xa Kinh thành từ hơn 250 năm trước.

Nền tảng xây dựng và phát triển văn hóa đọc

(Cinet)- Văn hóa đọc là một hoạt động văn hóa ở tầm cao của một dân tộc. Thông qua văn hóa đọc định hướng đọc cho mọi người dân, giúp cho mỗi cá nhân có một cuộc sống trí tuệ hơn, đẹp đẽ, ý nghĩa, hạnh phúc và hài hòa hơn.