141 cổ vật được tặng cho Bảo tàng Lịch sử quân sự

Trung tâm UNESCO nghiên cứu, bảo tồn cổ vật Việt Nam đã hiến tặng cho bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam 141 cổ vật có giá trị trải từ thời kì văn hoá Phùng Nguyên cho tới thế kỉ XVI.

Ngày 6-8, Bảo tàng Lịch sử quân sự đã tổ chức lễ tiếp nhận số hiện vật này. Trong số 141 cổ vật được trao tặng, có rất nhiều cổ vật vũ khí, thể hiện quá trình phát triển của lịch sử vũ khí Việt Nam. Từ năm 2002, Bảo tàng Quân đội được đổi tên thành Bảo tàng Lịch sử Quân sự và cũng có thêm chức năng mới là sưu tầm cổ vật vũ khí nhằm làm rõ hơn tiến trình phát triển vũ khí trong lịch sử nước ta. Tuy nhiên, việc sưu tầm gặp khá nhiều khó khăn, trung bình mỗi năm, bảo tàng chỉ có thể sưu tầm được khoảng trên 100 cổ vật. Thiếu tướng Lê Mã Lương, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quân sự cho rằng, số cổ vật Trung tâm UNESCO nghiên cứu, bảo tồn cổ vật Việt Nam trao tặng lần này là một món quà quí trong nghiên cứu cũng như trong công tác giới thiệu đến công chúng lịch sử vũ khí Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng đã khen thưởng tập thể Trung tâm UNESCO nghiên cứu, bảo tồn cổ vật Việt Nam và một số thành viên có đóng góp tích cực trong phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quân sự gìn giữ và phát huy các giá trị cổ vật.

 

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác