Bạc Liêu: Xã hội hóa công tác xây dựng di tích

Để xã hội hóa công tác xây dựng di tích, UBND tỉnh Bạc Liêu đã thông qua HĐND tỉnh vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp xây mới Khu di tích Đền thờ Bác Hồ tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi với số tiền dự kiến hơn 4,3 tỉ đồng.

Bạc Liêu có 6 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và 11 di tích được xếp hạng cấp tỉnh. Theo Sở VHTTDL, đến nay đã vận động được gần 2,8 tỉ đồng. Ngoài ra, tại tỉnh Bạc Liêu còn có các di tích lịch sử, văn hóa khác như: Đồng Nọc Nạn, Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu... tuy đã được xây dựng khá khang trang, nhưng công tác khai thác di tích vẫn còn bất cập.
Ông Nguyễn Chí Thiện - Phó Giám đốc Sở VHTTDL - cho biết: "Hiện nay tại các điểm tham quan du lịch, cụ thể là các di tích lịch sử, văn hóa, chúng tôi vẫn chưa thể bán vé cho du khách do chưa có hướng dẫn viên du lịch. Sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức bán vé để từng bước lấy di tích nuôi di tích". Thực tế lâu nay tại Bạc Liêu và một số tỉnh lân cận, hướng dẫn viên du lịch vừa thiếu, vừa yếu nên du khách đến các nơi này chủ yếu là tự tìm hiểu.
Theo LĐ

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác