Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng: Khánh thành 2 phòng trưng bày về di tích Mỹ Sơn và Đồng Dương

(Cinet) - Nhằm tôn vinh giá trị của kho báu trong các bộ sưu tập liên quan đến di tích Mỹ Sơn và Đồng Dương, vào ngày 27/02 tới đây, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng sẽ tổ chức khánh thành 2 phòng trưng bày mới về Mỹ Sơn và Đồng Dương.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng: Khánh thành 2 phòng trưng bày về di tích Mỹ Sơn và Đồng Dương - ảnh 1

Được biết, việc ra đời 2 phòng trưng bày này là kết quả của chương trình hợp tác đặc biệt trong lĩnh vực bảo tàng giữa Pháp và Việt Nam được bắt đầu từ năm 2005 tới nay. Chương trình hợp tác này nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ bảo tồn và phát huy giá trị di sản bảo tàng Việt Nam” của Quỹ đoàn kết ưu tiên thuộc Bộ Ngoại giao Pháp, nhằm giúp Việt Nam nâng cao giá trị di sản lịch sử và văn hóa, phát huy vai trò của các bảo tàng trong hoạt động giáo dục và phát triển. Theo dự án, phía Pháp sẽ hỗ trợ Việt Nam cải tạo 5 bảo tàng, gồm Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng Chăm Đà Nẵng, Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Đắk Lắk và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh.

Có thể nói, với việc ra đời của 2 phòng trưng bày trên đây, từ nay các bộ sưu tập sẽ được trưng bày trong các phòng mới và sắp xếp theo thiết kế trưng bày mới với tất cả các phương tiện của Bảo tàng học hiện đại (thiết kế trưng bày, ánh sáng, đồ hoạ).

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác