Bảo tàng Hà Nội chuẩn bị hiện vật trưng bày

Để chuẩn bị hiện vật trưng bày tại Nhà Bảo tàng đang được khẩn trương xây dựng tại Mễ Trì, Bảo tàng Hà Nội đã đẩy mạnh nhiều hoạt động chuyên môn nhằm đảm bảo chất lượng nội dung trưng bày một cách tốt nhất trong điều kiện hiện nay.

Trước hết, Bảo tàng tiến hành chỉnh lý, hoàn thiện hồ sơ, lí lịch khoa học toàn bộ hiện vật có trong kho để lựa chọn ra những hiện vật đủ điều kiện trưng bày. Phối hợp với Viện Hán nôm phân loại, lập hồ sơ khoa học cho 1.200 ván in sách cổ để bổ sung hiện vật cho phần trưng bày về văn hóa Thăng Long. Đồng thời từng bước tiến hành việc bảo quản, chống rỉ, chống mối, mốc và tu sửa hiện vật đê đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ trưng bày.

 

Bảo tàng Hà Nội đã tiến hành điều tra, lập hồ sơ khoa học 2000 hiện vật có nội dung gắn với lịch sử văn hóa Thủ đô hiện đang được lưu giữ tại các bảo tàng trung ương, các sưu tập tư nhân, các di tích lịch sử để chuẩn bị cho việc sưu tầm phục vụ trưng bày bằng các hình thức: mua, trao đổi hoặc phục chế.

 

Phổi hợp với Viện Khảo cổ học, Trường Đại học Khoa học Xã hội - Nhân văn và Bản tàng Lịch sử Việt Nam tiến hành khai quật và tiếp nhận hơn 500 hiện vật khảo cổ mới phát hiện. Ngoài ra, Bảo tàng cũng phối hợp với Ban quản lý Dự án xây dựng Bảo tàng Hà Nội lập kế hoạch sư tầm tài liệu - hiện vật năm 2009 trên cơ sở yêu cầu của kịch bản trưng bày qua các hình thức: mua, trao đổi, khai quật khảo cổ, vận động các cơ qian, đơn vị và nhân dân đóng góp, tặng, hiến hiện vật cho Bảo tàng.

Theo HNM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác