Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận 140 tài liệu, hiện vật

(Cinet) - Chiều 7/11, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tiếp nhận trên 140 tài liệu, hiện vật, hình ảnh do ông E.Glazunov và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga trao tặng.

Ông E. Gladunốp trao hiện vật cho lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh. (Ảnh:CPV)Ông E. Gladunốp trao hiện vật cho lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh. (Ảnh:CPV)

Đây là những tư liệu bằng hình ảnh, sách, bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình hữu nghị Việt - Nga xuất bản từ những năm 60 của thế kỷ trước đến nay do ông E.Glazunov và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga lưu giữ, trong đó bản gốc cuốn thơ "Nhật ký trong tù" phát hành bằng tiếng Nga, có chữ ký của Bác Hồ vào năm 1961.

Ông E.Glazunov sinh ngày 4-4-1931 ở Altaisky (Liên bang Nga), từng công tác tại Ban Đối ngoại Trung ương (Đảng Cộng sản Liên Xô cũ). Ông gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu vào năm 1962 và có nhiều lần trực tiếp hoặc gián tiếp được tiếp xúc, làm việc với Bác trong những năm sau đó. Hơn nửa thế kỷ gắn bó với Việt Nam, với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cộng sự của Người, ông E.Glazunov đã lưu giữ lại nhiều hình ảnh, tư liệu quý về Bác, về đất nước và con người Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, bà Phạm Thanh Xuân - đại diện Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã trao cho Bảo tàng Hồ Chí Minh những tài liệu, hình ảnh về Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do cộng đồng người Việt tại Nga thực hiện. Bên cạnh đó, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã trao tặng Bảo tàng một số hiện vật, tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác ở nước ngoài./.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác