Bảo tàng Văn hóa các dân tộc VN: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 15-5, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu một số hoạt động phục nhân dân trong và ngoài nước nhân kỷ niệm 118 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh như:

Cán bộ Bảo tàng tỉnh Hòa Bình giới thiệu về các hiện vật gốc liên quan đến văn hóa Mường.Cán bộ Bảo tàng tỉnh Hòa Bình giới thiệu về các hiện vật gốc liên quan đến văn hóa Mường.

Chương trình triển lãm văn hóa dân tộc Mường truyền thống và đương đại; khánh thành Dự án chỉnh lý, cải tạo nâng cấp hệ thống trưng bày Môn - khơ Mer; đưa dự án xây dựng và lắp đặt hệ thống âm thanh kỹ thuật số hỗ trợ các tổ hợp trưng bày vào sử dụng. 

Trong chương trình triển lãm văn hóa dân tộc Mường, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình phối hợp với Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đưa khối lượng lớn hiện vật gốc, các tài liệu liên quan đến văn hóa Mường truyền thống và đương đại để trưng bày, giới thiệu với khách tham quan; tổ chức biểu diễn một số tiết mục văn hóa, ẩm thực đặc sắc của dân tộc Mường... Các hoạt động này sẽ kéo dài tới ngày 25-8.

Theo TN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác