Bảo tàng Yên Bái: Khai quật được hơn 300 hiện vật có giá trị

Bám sát nhiệm vụ chính trị cũng như các hoạt động văn hóa của địa phương, năm 2006, Bảo tàng tỉnh Yên Bái đã tổ chức được hơn 140 buổi trưng bày và mở cửa thu hút gần 23.000 lượt người đến tham quan, tìm hiểu các giá trị văn hóa lịch sử.

Bảo tàng Yên Bái: Khai quật được hơn 300 hiện vật có giá trị - ảnh 1

Những lần trưng bày theo chuyên đề đã góp phần cung cấp, bổ sung kiến thức lịch sử cho nhân dân trong tỉnh. Cùng với đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, khảo sát điều tra và sưu tầm các hiện vật lịch sử, trong năm, Bảo tàng tỉnh đã mở gần 10 đợt sưu tầm, khai quật được hơn 300 hiện vật có giá trị. Đáng chú ý trong đó có bộ sưu tập cổ vật Đông Sơn Khe Quỷ, nhóm di vật khai quật ở Bến Lăn (Tân Lĩnh - Lục Yên) với hàng chục hiện vật. Công tác lập hồ sơ khoa học di tích cũng được tích cực thực hiện với việc Bảo tàng tỉnh hoàn thành xếp hạng cho 7 di tích, trong đó có 5 di tích cách mạng. Các lễ hội văn hóa ngày càng hoạt động lành mạnh và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Năm 2007, Bảo tàng tỉnh Yên Bái tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn; trong đó tổ chức thường xuyên các cuộc trưng bày hiện vật lịch sử, mở nhiều đợt triển lãm lưu động với các chủ đề về cách mạng và di tích lịch sử các địa phương. Đồng thời đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, sớm phát hiện và khai quật tiếp các hiện vật tại khu di tích Hắc Y, Bến Lăn và các di tích lịch sử khác trên địa bàn tỉnh.    

(Theo Báo YB)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác