Cần có kế hoạch bảo tồn di tích lâu dài

Hôm qua (7/2), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ đã thăm và làm việc tại Thừa Thiên- Huế.

Sau khi tham quan quần thể di tích Cố đô Huế, Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên- Huế trong công tác trùng tu, tôn tạo các di tích, đồng thời Thủ tướng cũng chỉ đạo tỉnh này khi thực hiện công tác trùng tu, tôn tạo, cố gắng không được làm mới di tích, cần có kế hoạch bảo tồn lâu dài, bởi đó là những tài sản văn hóa quý giá của nhân loại.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đã đến thăm và chúc Tết hai gia đình chính sách Hồ Tươi (ở xã Thượng Lộ) và  Hồ Thị Sen (ở thị trấn Khe Tre) của huyện miền núi Nam Đông. 

Cùng ngày, Thủ tướng cùng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế. Thủ tướng chúc mừng những thành tựu, kết quả mà Thừa Thiên -Huế đạt được trong năm 2009, đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2010, Thừa Thiên- Huế cần có những khởi sắc hơn nữa để sớm đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, như kết luận số 48 của Bộ Chính trị về việc xây dựng, phát triển Thừa Thiên- Huế và đô thị Huế đến năm 2020.

 

Theo VH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác