Di tích thắng cảnh Quốc gia với giá 3 tỷ đồng?

Thác Voi - một di tích thắng cảnh cấp Quốc gia đã chính thức bị bán với giá 3 tỉ đồng. Thông tin này đã được ông Lê Văn Quang, Trưởng Phòng quản lý di tích (Sở văn hóa - thể thao - du lịch tỉnh Lâm Đồng) xác nhận chiều 13/5.

Thắng cảnh Thác Voi. Ảnh: dalatngaynay.comThắng cảnh Thác Voi. Ảnh: dalatngaynay.com

Nằm trong một vùng rừng nguyên sinh rất đẹp trên địa bàn thị trấn Nam Ban - huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), thác Voi được đánh giá là một trong những thác đẹp nhất Tây Nguyên.

Năm 2002, một nhóm người ở thị trấn Nam Ban góp vốn (200 triệu đồng) đầu tư thành lập Công ty cổ phần Thác Voi để lập dự án xin quản lý, tôn tạo và khai thác danh thắng này. Dự án đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2005, nhưng sau đó dự án không được triển khai.

Công ty cổ phần Thác Voi chỉ rào thác, bán vé thu tiền vào cổng. Đến cuối năm 2007, công ty này công bố sẽ sang nhượng dự án. Được biết, công ty CP Xây dựng và Thương mại Bình Phát (TP.HCM) vừa giao 3 tỉ đồng tiền cho Công ty cổ phần Thác Voi. Vào đầu năm 2008, đã có thông tin cảnh báo về việc rao bán di tích quốc gia này của Công ty CP Du lịch thác Voi. Cùng thời điểm, Sở Văn hóa - thông tin Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi lại dự án Thác voi từ Công ty cổ phần Thác Voi nhưng không được chấp nhận.  

 Theo Vna

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác