Đức hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa ở Việt Nam

Ngày 6.5, hai ấn phẩm mới: DVD “Bảo tồn Di sản Văn hóa ở Việt Nam - Thưởng ngoạn ba danh thắng” và cuốn sách “An Định – Báu vật tiềm ẩn của Huế” sẽ được giới thiệu tại Viện Goethe Hà Nội.

Dự án Dự án "Bảo tồn Di sản văn hóa ở Việt Nam" là hành trình ảo đưa người xem đến với ba danh thắng tuyệt đẹp của đất nước trong đó có lăng vua Tự Đức

Hai ấn phẩm này là một phần nằm trong chương trình “Nước Đức ở Việt Nam 2010” nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đồng thời cũng là một đóng góp của Đức vào Liên hoan văn hóa Huế 2010.

DVD “Bảo tồn Di sản Văn hóa ở Việt Nam - Thưởng ngoạn ba danh thắng” sẽ đưa người xem tới hành trình ảo đến với ba danh thắng: Cung An Định, Lăng Tự Đức ở Huế và đình làng Trần Đăng ở ngoại ô Hà Nội. Tại đây những di sản văn hoá của Việt Nam đã, đang và sẽ được bảo tồn và phục chế một cách cẩn trọng.

Cuốn sách cũng bằng ba thứ tiếng “An Định – Báu vật tiềm ẩn của Huế” giới thiệu chi tiết hơn về quá trình bảo tồn và trùng tu các họa tiết tranh tường trong Cung An Định. Bên cạnh những thăng trầm trong hoàng tộc cuối cùng của triều Nguyễn, cuốn sách còn đề cập đến chương trình đào tạo những nhà bảo tồn Việt Nam do nhóm chuyên gia Đức thuộc tổ chức Các dự án giáo dục và bảo tồn (GCREP) thực hiện. 

Các dự án đề cập tới trong hai ấn phẩm trên được thực hiện từ nguồn kinh phí của Bộ Ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức.


Theo LĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác