Hà Nội: Bàn giao quy hoạch Đền thờ Hai Bà Trưng

Ngày 19/1, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh và Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng và thực nghiệm công trình văn hóa tổ chức công bố và bàn giao quy hoạch được điều chỉnh cục bộ trong “Quy hoạch chi tiết bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử-văn hóa Đền thờ Hai Bà Trưng và Khu vực Thành cổ Mê Linh tỷ lệ 1/500”.

Hà Nội: Bàn giao quy hoạch Đền thờ Hai Bà Trưng - ảnh 1

Khu đất nghiên cứu quy hoạch chi tiết thuộc địa bàn làng Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội, có tổng diện tích khoảng 129.745m2; phía Bắc và Đông Bắc giáp khu dân cư của xã Mê Linh; phía Tây Nam giáp đê sông Hồng; phía Đông Nam và phía Tây Bắc giáp đất canh tác.

Với diện tích 66.000m2 sẽ được điều chỉnh, bãi đỗ xe trước đó bị phân tán nay sẽ thành bãi xe tập trung có diện tích khi điều chỉnh khoảng 5.550m2, mật độ xây dựng khoảng 1,8%, cao 1 tầng. Điều chỉnh, bổ sung hệ thống 4 khu quảng trường liên hoàn tạo không gian cho các hoạt động lễ hội, trong đó có khu quảng trường chính có diện tích 7.585m2. Phần công viên cây xanh sau khi điều chỉnh được tổ chức thành 3 ô quy hoạch với tổng diện tích khoảng 17.090m2. Khu vực đón tiếp và hội nghị điều chỉnh vị trí từ phía Bắc đường lịch sử Hai Bà Trưng xuống phía Nam đường lịch sử Hai Bà Trưng có tổng diện tích là 1.895m2. Riêng khu vực phía Đông Bắc có khu đất tiếp giáp với khu dân cư thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh dành để bố trí khu vườn cây ăn quả, hồ mắt voi 2, công trình phục chế Thành Ống (thành cổ)... có diện tích khoảng 12.000m2.

Khu vực nội Đền hiện đã được đầu tư xây dựng có tổng diện tích khoảng 32.000m2 được giữ nguyên trạng

 

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác