Hà Nội: Khởi công trùng tu đền Voi Phục

(Cinet) – Sáng 30-3, UBND quận Tây Hồ đã chính thức làm lễ khởi công công trình trùng tu đền Voi Phục – một di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của thủ đô Hà Nội.

(Ảnh: Lan Hương)(Ảnh: Lan Hương)

Tham dự buổi lễ khởi công có nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như thành phố Hà Nội như các đồng chí: Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Ngô Văn Dụ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Đức Hòa – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP. Hà Nội…

Đên Voi Phục là di tích nổi tiếng của Hà Nội, chứa đứng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tín ngưỡng rất quý báu. Tuy nhiên trải qua hàng trăm năm tồn tại, gần đây đã xuống cấp nghiêm trọng, do đó, Sở VH-TT-DL Hà Nội đã lên phương án để trùng tu theo hướng phục hồi nguyên trạng.

Được biết, tổng mức đầu tư dành để trùng tu đền Voi Phục là hơn 17,2 tỷ đồng được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách và các nguồn vốn khác.

Trong buổi lễ khởi công hôm nay, UBND quận Tây Hồ và các đơn vị thực hiện đã cam kết sẽ tu bổ theo nguyên trạng, cố gắng giữ lại tối đa các đường nét họa tiết, hoa văn kiến trúc cổ; đảm bảo đúng tiến độ đề ra cũng như đảm bảo chất lượng cho di tích quý giá này.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác