Hà Tĩnh: Bảo tồn di sản văn hóa làng Trường Lưu

Ngày 30/7 vừa qua, Sở VH,TT&DL Hà Tĩnh đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Điều tra di sản văn hóa làng Trường Lưu và định hướng bảo tồn làng văn hóa Trường Lộc, xã Trường Lộc huyện Can Lộc, Hà Tĩnh” do Viện sỹ Nguyễn Huy Mỹ làm chủ nhiệm đề tài.

Hà Tĩnh: Bảo tồn di sản văn hóa làng Trường Lưu - ảnh 1

Tham dự buổi nghiệm thu có nhóm thực hiện đề tài, hội đồng khoa học ngành cùng lãnh đạo các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khoa học & Công nghệ và các nhà địa phương học.

Đề tài thực hiện từ cuối năm 2008 và được triển khai với 6 chuyên đề: Làng Trường Lưu - quá trình hình thành và phát triển; Hiện trạng hệ thống di sản vật thể; Hiện trạng hệ thống di sản phi vật thể, Các dòng họ và danh nhân tiêu biểu; Định hướng bảo tồn và xây dựng làng văn hóa Trường Lưu. Đề tài được thực hiện dưới dạng tổng kết  một cách hệ thống các tư liệu liên quan đến văn hóa làng Trường Lưu, vừa khảo sát bổ sung, lý giải, đặc biệt bằng cách tham khảo ý kiến chuyên gia. Sau khi nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài của chủ nhiệm đề tài, các thành viên trong hội đồng khoa học đều đánh giá cao tính lý luận và thực tiễn của công trình này, coi đây là Báo cáo tiền khả thi của Dự án bảo tồn làng văn hóa Trường Lưu. Nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu cũng được đưa ra nhằm hoàn thiện hơn nữa đề tài này như: cần sắp xếp các chương mục rõ ràng hơn,một số thuật ngữ chuyên ngành chưa được sử dụng chính xác... Kết thúc buổi nghiệm thu, các thành viên trong hội đồng Khoa học đã bỏ phiếu và xếp loại xuất sắc cho đề tài./.

 

Theo HT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác