Hà Tĩnh: Tiếp tục khảo sát nghiên cứu di tích khảo cổ học Phôi Phồi - Bãi Cọi

(Cinet) - Đợt khảo sát nghiên cứu di tích khảo cổ học Phôi Phồi - Bãi Cọi (xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) sẽ được thực hiện trong thời gian từ ngày 15 - 18/11/2011.

Hà Tĩnh: Tiếp tục khảo sát nghiên cứu di tích khảo cổ học Phôi Phồi - Bãi Cọi - ảnh 1

Theo đó, Bảo tàng Quốc gia sẽ tiến hành phối hợp đợt nghiên cứu khảo sát di tích Phôi Phối - Bãi Cọi và khu vực phụ cận để chuẩn bị cho chương trình khai quật năm 2012. Lần này, ngoài các chuyên gia của Bảo tàng quốc gia Việt Nam sẽ có sự tham gia nghiên cứu của các nhà Khảo cổ học thuộc Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc.

Được biết, từ năm 2008 đến năm 2010, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (nay là Bảo tàng Quốc gia) đã phối hợp với Sở Văn hoá,Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tiến hành nghiên cứu và khai quật di tích Phôi Phối - Bãi Cọi (xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Kết quả cho thấy đây là một di tích của cư dân văn hoá Sa Huỳnh có giao lưu, ảnh hưởng với nền văn hóa Đông Sơn. Quá trình khảo sát mở rộng trên địa bàn xã Xuân Viên và vùng phụ cận đã phát hiện một hệ thống các di tích có tính chất, niên đại tương đương với di tích Bãi Cọi như: Bãi Lòi, Trảng Vạn, Cổ Đạm...

CN (tin từ HT)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác