Hội thảo "Bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá Khu Di tích và thắng cảnh Suối Mỡ"

(Cinet) - Ngày 12/05, Sở VH,TT&DL Bắc Giang đã tổ chức Hội thảo "Bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá Khu Di tích và thắng cảnh Suối Mỡ".

một đoạn suối Mơmột đoạn suối Mơ

Tại hội thảo, hầu hết các tham luận của các đại biểu tập trung làm nổi bật các giá trị kinh tế  - văn hoá  - xã hội của Khu Di tích- thắng cảnh Suối Mỡ. Các ý kiến cũng đề cập đến truyền thuyết và tín ngưỡng Suối Mỡ trong vùng văn hoá tâm linh Tây Yên Tử; việc bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống di tích và lễ hội Suối Mỡ. Nhiều tham luận khẳng định cần tăng cường đầu tư về cơ sở hạ tầng đường giao thông, tu bổ tôn tạo các di tích, phát triển hệ thống dịch vụ xung quanh khu vực thắng cảnh, đẩy mạnh việc quảng bá tiềm năng du lịch của Suối Mỡ nhằm tiếp tục thu hút du khách đến với thắng cảnh vừa mang tính sinh thái, nghỉ dưỡng vừa mang yếu tố tâm linh này.

Trên cơ sở các nội dung, ý kiến tại hội thảo, ngành VH,TT&DL Bắc Giang sẽ tổng hợp, từ đó tham mưu đề xuất với các cấp lãnh đạo có biện pháp, chính sách nhằm phát triển Khu Di tích -thắng cảnh Suối Mỡ trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.

Khu Di tích - thắng cảnh Suối Mỡ được Bộ VH,TT&DL xếp hạng từ năm 1988, là một quần thể di tích nằm trong cảnh quan núi rừng lưu vực Suối Mỡ ở dãy Huyền Đinh - Yên Tử. Quần thể này bao gồm các di tích cổ như: Đền Hàn Lâm, đình Dùm, đình Quỷnh, đền Quan Lớn, đền Hạ - Trung - Thượng, thác Thùm Thùm, khu Quần Ngựa, đền Trần, Bãi Đá mài gươm… Hàng năm vào cuối tháng 3 âm lịch, lễ hội Suối Mỡ được tổ chức thu hút hàng vạn lượt du khách về trẩy hội, nghỉ mát, tham quan thắng cảnh.

TH (Tin từ BG)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác