Hội thảo vai trò của các bảo tàng trong việc hỗ trợ đào tạo cán bộ quản lý hiện vật

(Cinet) - Hôm qua 07/01, tại TP.HCM, Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch) phối hợp với Sở VH,TT&DLTP.HCM, Bảo tàng Lịch sử VN, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM và Tổ chức Apefe (Bỉ) tổ chức cuộc hội thảo Vai trò của các bảo tàng trong việc hỗ trợ đào tạo cán bộ quản lý hiện vật.

Hội thảo có sự tham dự của các cán bộ thuộc một số bảo tàng trong khu vực, miền đông và miền Tây Nam bộ. Theo đó, Hội thảo đã tập trung vào ba nội dung chính: thực trạng công tác bảo quản ở một số bảo tàng khu vực phía Nam; đào tạo và đào tạo lại cán bộ bảo quản; vai trò của các bảo tàng trong việc hỗ trợ công tác đào tạo nhân sự bảo quản hiện vật.

Trước thực trạng công tác đào tạo nhân sự bảo quản hiện vật - một khâu trọng yếu trong công tác bảo tàng - lâu nay chưa được quan tâm đúng mức, một số ý kiến của các đại biểu tham dự Hội thảo cho rằng cần thành lập một trung tâm bảo quản phục dựng hiện vật ở khu vực phía Nam. Trung tâm này có chức năng thực hiện các nhu cầu bảo quản, phục dựng hiện vật cho các bảo tàng, và tham gia công tác đào tạo nhân sự bằng cách phối hợp với các trường đại học giảng dạy và nhận sinh viên thực tập, làm nghề...K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác