Hơn 1,1 triệu khách tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Từ khi khai trương (ngày 12/11/1997) đến hết tháng 9 năm nay, Bảo tàng DTHVN đã đón tiếp tổng cộng hơn 1,1 triệu lượt khách tham quan, trong đó có gần 500.000 lượt khách quốc tế đến từ hơn 40 nước và vùng lãnh thổ.

Chỉ tính riêng 9 tháng của năm nay, đã có hơn 240.000 lượt người tới thăm Bảo tàng. Trong 10 năm qua, bên cạnh phần trưng bày "thường xuyên" về văn hoá và cuộc sống các dân tộc ở Việt Nam trong toà nhà Trống đồng, Bảo tàng đã gây dựng được khu trưng bày ngoài trời với 10 công trình kiến trúc dân gian của 10 dân tộc, trở thành một không gian đặc biệt hấp dẫn của Bảo tàng. Đồng thời, Bảo tàng tổ chức và tham gia tổ chức hơn 60 cuộc trưng bày chuyên đề và trình diễn ở những quy mô khác nhau, gần 40 chương trình hoạt động giáo dục và công chúng, hàng chục lớp tập huấn chuyên môn - nghiệp vụ cho cán bộ của mình và của nhiều bảo tàng trên phạm vi cả nước. Hàng trăm chuyến đi sưu tầm hiện vật và tư liệu được thực hiện. Số lượng hiện vật và tư liệu nghe - nhìn ngày một gia tăng, nay mở rộng phạm vi ra cả các dân tộc ngoài Việt Nam. Ngoài ra, Khu trưng bày về các dân tộc Đông Nam Á cũng đang được xúc tiến xây dựng.

Đặc biệt, Bảo tàng DTHVN 10 năm qua đã thành công trong đổi mới hoạt động bảo tàng, thể hiện qua những việc như đề cao các chủ thể văn hoá, chú trọng đến văn hoá phi vật thể, tổ chức trình diễn nghề thủ công và văn nghệ dân gian, tích cực tổ chức hoạt động giáo dục và công chúng theo quan niệm mới, tiếp cận cả những vấn đề được cuộc sống xã hội đương thời quan tâm./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác