Hưng Yên: Đầu tư 120 tỷ đồng xây dựng bảo tàng lưu giữ Phố Hiến

(Cinet) – Nhà Bảo tàng quy mô lớn nhằm lưu giữ giá trị văn hóa lịch sử Phố Hiến tại tỉnh Hưng Yên dự kiến sẽ được hoàn tất vào năm 2015.

Phố Hiến, Hưng YênPhố Hiến, Hưng Yên

Tỉnh Hưng Yên triển khai xây dựng Nhà Bảo tàng này với mục đích lưu giữ các tài liệu hiện vật giới thiệu về lịch sử, văn hóa con người Phố HIến qua các thời kỳ.

Được biết, công trình Nhà Bảo tàng được tỉnh Hưng Yên đầu tư kinh phí 120 tỷ đồng, sau khi đi vào hoạt động sẽ trưng bày hơn 1 vạn tài liệu và các hiện vật, tranh ảnh về mảnh đất giàu truyền thống văn hóa Phố Hiến.

Nhà Bảo tàng được xây dựng ngay trung tâm thành phố Hưng Yên, với diện tích khoảng 22.000 m2, có 3 tầng trưng bày hiện vật. Theo con số thống kê trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hiện nay có khoảng hơn 1.200 công trình văn hóa lịch sử có giá trị trong đó có gần 160 di tích được xếp hạng cấp quốc gia cùng hàng nghìn tài liệu hiện vật cổ. Bên cạnh đó còn có những lễ hội đặc sắc và những làng nghệ thủ công truyền thống nổi tiếng.

Việc đầu tư xây dựng Nhà Bảo tàng không những có thể tạo ra một nơi lưu trữ những hiện vật văn hóa, lịch sử mà còn là nơi giới thiệu văn hóa, lịch sử, con người Phố Hiến đến gần hơn với công chúng.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác