Khai quật khảo cổ học tại di tích Gò Non Sấu (Phú Thọ)

(Cinet) – Văn bản số 3888/QĐ-BVHTTDL của Bộ VHTTDL về việc khai quật khảo cổ học tại di tích Gò Non Sấu (xã Tam Cương, huyện Tam Nông, Phú Thọ.

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ khai quật khảo cổ học tại di tích Gò Non Sấu (xã Tam Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ).

Thời gian khai quật được tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 25/11 đến ngày 25/12/2011 trên diện tích 100m2.

Quyết định cũng nêu rõ, trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố những kết luận khi chưa được cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa đồng ý. Đồng thời, những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật giao cho Bảo tàng Hùng Vương giữ gìn, bảo quả; khi  bàn giao phải có biện pháp giao nhận, tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chận nhất 03 tháng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia hà Nội và Sở VHTTDL Phú THọ phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa.

Bộ VHTTDL giao Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật đúng với nội dung Quyết định.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác