Khánh Hòa: Hoàn thành trùng tu đợt 2 tháp Bà Po Nagar

(Cinet)-Theo Trung tâm Quản lý Di tích và Danh lam thắng cảnh tỉnh Khánh Hòa, đến nay, tỉnh này đã cơ bản hoàn thành việc trùng tu đợt 2 tháp Bà Po Nagar sẵn sàng cho các hoạt động lễ hội trong dịp tết Nguyên đán Tân Mão 2011.

Khánh Hòa: Hoàn thành trùng tu đợt 2 tháp Bà Po Nagar - ảnh 1

Tháp Bà Po Nagar, nằm sát tả ngạn sông Cái Nha Trang, là một quần thể tháp với lối kiến trúc độc đáo, tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc của dân tộc Chăm, tồn tại đến nay đã hơn 10 thế kỷ.

Tháp Bà Po Nagar được bắt đầu thực hiện trùng tu đợt 2, từ tháng 8/2010 với kinh phí gần 2 tỉ đồng. Các hạng mục thực hiện trùng tu trong giai đoạn này gồm: gia cố các vết nứt, chống thấm dột ở các cụm tháp. Công việc này được thực hiện bởi nhân công địa phương và các chuyên gia đến từ Thừa Thiên - Huế.

Được biết, ngoài nguồn kinh phí xã hội hóa, kinh phí trùng tu được trích từ nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì.

Trước đó, đợt trùng tu lớn từ năm 2000 - 2003 đã hoàn thành việc cải tạo cảnh quan tháp Bà và thi công con đường nội bộ dưới chân tháp, tạo thuận lợi cho khách du lịch tham quan, dạo chơi quanh tháp và ngắm sông Cái.

 

BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác